3 phương thức thanh toán trong Facebook ads thường được sử dụng

Đăng lúc

Chạy quảng cáo facebook, hay bất kỳ nền tảng nào thanh toán đều quan trọng, cùng tìm hiểu về thanh toán trong facebook ads và những phương thức thanh toán thường dùng trong quảng cáo facebook qua bài viết sau đây.

thanh toán trong facebook ads

Tìm hiểu về thanh toán trong facebook ads

Thanh toán là gì?

Thanh toán được hiểu là hoạt động các nhà quảng cáo thanh toán chi phí để phân phối quảng cáo cho nhà cung cấp quảng cáo, trong quảng cáo facebook thanh toán chính là hình thức người dùng trả tiền cho facebook để phân phối quảng cáo cho chúng ta.

Những hình thức thanh toán trong facebook ads

tìm hiểu về thanh toán trong facebook ads
ví dụ về thanh toán trong quảng cáo facebook

Thanh toán trả trước:

Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo, chi phí quảng cáo sẽ trừ trực tiếp vào số tiền đã nạp vào tài khoản quảng cáo.

Thanh toán trả sau:

Thanh toán chi phí quảng cáo theo ngưỡng và ngày lập hóa đơn với một hạn mức nhất định facebook cấp cho tài khoản quảng cáo trước đó.

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán trong facebook ads là giao thức để giao dịch giữa nhà quảng cáo với nhà cung cấp quảng cáo trong quá trình giao dịch thông qua bên thứ 3, ở đây được hiểu đơn giản bên thứ 3 chính là ngân hàng.

3 Phương thức thanh toán trong facebook ads thường được sử dụng

Để thanh toán quảng cáo cho facebook bao gồm cả thanh toán trả trước và trả sau chúng ta đề sử dụng 3 phương thức thanh toán chính dưới đây.

Ví điện tử

Ví điện tử thường dùng để nạp tiền vào các tài khoản quảng cáo trả trước cơ chế hoạt động tương tự tính phí giống như sim trả trước nghĩa là trong tài khoản có bao nhiêu tiền trong tài khoản khi nạp vào thì quảng cáo sẽ phân phối với ngân sách từng đó.

Hiện nay Facebook hỗ trợ khá nhiều loại ví điện tử khác nhau để làm phương thức thanh toán, nhưng ở thị trường Việt Nam, Momo đang là ví điện tử có thể nạp tiền vào facebook.

Ưu điểm

Ưu điểm khi sử dụng ví điện tử là nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng, an toàn.

Hạn chế các lỗi liên quan đến hoạt động thanh toán so với add thẻ cứng vào tài khoản quảng cáo.

Nhược điểm

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa nếu kháng nghị không thành công sẽ không được hoàn trả số tiền đã nạp vào tài khoản quảng cáo.

Thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế.

thanh toán trong quảng cáo facebook bằng thẻ ghi nợ quốc tế

 

Thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế(Visa/mastercard) được thêm vào tài khoản quảng cáo để thanh toán theo các ngưỡng lập hóa đơn mà facebook đưa ra cho từng tài khoản quảng cáo.

Thanh toán theo ngưỡng lập hóa đơn facebook đưa ra sẽ không chỉ bị trừ đúng với số tiền tài khoản quảng cáo cần thanh toán khi lập hóa đơn hoặc bị vô hiệu hóa chứ không bị giữ toàn bộ số tiền như khi add momo vào tài khoản.

Những lưu ý

  • Luôn cần bảo mật thông tin thẻ thanh toán nhất là thẻ tín dụng vì khi bị lộ thông tin sẽ thiệt hại rất nhiều về tiền có trong thẻ.
  • Lựa chọn những đầu thẻ có thể add được vào facebook của các ngân hàng.
  • Lựa chọn những ngân hàng tính phí giao dịch quốc tế, phí chuyển đổi ngoại tệ thấp hoặc miễn phí để sử dụng.

Paypal

Paypal cũng là một phương thức thanh toán trong facebook ads thường được sử dụng. Đây là một loại ví điện tử nhưng có thể thêm vào tài khoản quảng cáo để thanh toán trả sau. Có thể nạp tiền trực tiếp vào Paypal hoặc thêm thẻ ghi nợ thẻ tín dụng vào Paypal rồi thanh toán với facebook.

Những lưu ý

  • Paypal chỉ thêm vào được vào tài khoản quảng cáo sử dụng tiền $ hoặc ngoại tệ khác để thanh toán không sử dụng cho tiền Việt.
  • Thêm paypal vào tài khoản quảng cáo dễ bị bất thường thanh toán cần lưu ý khi add paypalvà tương tác tài khoản trước khi add paypal

Tạm kết

Qua bài viết chúng ta đã hiểu về thanh toán trong facebook ads và những phương thức thanh toán thường được sử dụng trong quảng cáo facebook. Hãy lựa chọn hình thức thanh toán trong facebook ads phù hợp nhất với dự định, chiến dịch quảng cáo bạn cần triển khai một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *