Bão Facebook là gì ? Cần những gì để vượt bão

Đăng lúc

Chạy quảng cáo facebook chắc hẳn đã nghe đến từ “gặp bão” vậy bão facebook là gì ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Bão facebook

Bão facebook cụ thể là gì ?

Bão ở đây là một từ lóng được dùng trong lĩnh vực quảng cáo facebook ý chỉ tình trạng khó khăn bất ngờ ập đến khi chạy quảng cáo, ví dụ:

  • Đang yên lành giàn tkqc lăn ra die 273.
  • Page bị cấm quảng cáo hàng loạt.
  • BM bị cấm quảng cáo.
  • Bài quảng cáo bị xóa khỏi facebook.
Bão facebook và tình trạng tkqc die hàng loạt

Nói chung tất cả những trường hợp rủi do liên quan đến quảng cáo một cách bất ngờ, vô ý như facebook đột ngột thay đổi chính sách liên quan đến quảng cáo, lỗi phân phối hiển thị quảng cáo ở một khu vực hoặc trên toàn cầu đều có thể gọi là bão facebook.

Bao giờ thì xảy ra tình trạng gặp bão trong quảng cáo facebook

Như đã nói ở trên bao có thể xảy ra một cách bất ngờ không có thời gian cụ thể có thể do facebook gây ra hoặc chỉ có một số người dính bão nên có thể phân thành 2 dạng chính.

  • Bão cục bộ: tình trạng bão chỉ xảy ra ở một số anh chạy ads hoặc một số team nhất.
  • Bão toàn bộ: tất cả đều bị ví dụ như thị trường Việt Nam hiện tại không lên được ads chuyển đổi nếu không có tài khoản Agency.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bão facebook

Loại trừ đi các nguyên nhân khách quan như facebook đột ngột thay đổi các chính sách quảng cáo hoặc bị lỗi cục bộ, toàn bộ thì nguyên nhân chính gặp bão ở các team hay các cá nhân là do quy trình làm việc với quảng cáo gặp vấn đề.

Die 902 liên tục cùng là một dạng bão facebook

Về lý thuyết không chạy các dạng quảng cáo vi phạm chính sách thì sẽ không bị ảnh hưởng nhưng facebook luôn áp dụng quy tắc “quét nhầm còn hơn bỏ xót” nên khi làm nhiều thao tác lập đi lập lại như:

  • Spam nhiều lần một mẫu quảng cáo.
  • Áp dụng tut, tips lên camp mà bỏ qua các quy chuẩn cơ bản để có thể chạy quảng cáo.
  • Cố tình tráng né kiểm duyệt quảng cáo.

Đây là các nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng bão facebook và bài toán đặt ra là làm cách nào để có thể hạn chế tình trạng bão quảng cáo.

Dự báo bão facebook và chuẩn bị tài nguyên vượt bão

Ở phần trên mình đã chia sẻ là bão có thể ập đến mà không cần báo trước nhưng khi đã chạy quảng cáo lâu ngày theo sự tích lũy kinh nghiệm của bản thân mỗi người chúng ta có thể dự báo trước được bão sẽ ập đến khi nào và cần chuẩn bị những gì để có thể hạn chế tối đa thiệt hại do bão facebook gây ra.

Tình trạng checkponit 956 hàng loạt cũng là một dạng bão facebook

Dự báo bão facebook: bão có thể ập đến ngay ngày cuối tuần, cuối tháng và thường thì 3 tháng cuối năm rất hay gặp bão facebook.

Chuẩn bị tài nguyên vượt bão: tài nguyên hay nói chính xác hơn là backup để có thể test lại quy trình quảng cáo hoặc áp tut vào để có thể lên camp bù lại khoảng thời gian hiệu quả quảng cáo bị ảnh hưởng do bão gây ra nhầm hạn chế tối đa rủi do khi chạy quảng cáo.

Tạm kết

Thật ra khi đã chạy quảng cáo nhất là facebook ads đến một thời gian nhất định thì sẽ có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề bão facebook một số anh em còn chả cần quan tâm quá mức đến bão nữa nhưng các anh em newbie thì vẫn cần có cái gì đó để tham khảo nên mình vẫn viết ra mấy dòng này, rất mong được sự ủng hộ từ mọi người.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *