Bảo mật trong quảng cáo Facebook

Đăng lúc

Máy tính dính botnet, via bị back, bm bị back v.v.v là những lỗi liên quan tới bảo mật trong quảng cáo facebook, cùng tìn hiểu những giải pháp hạn chế rủi do liên quan đến bảo mật trong quảng cáo facebook trong bài viết sau đây.

bảo mật trong quảng cáo facebook

Những sự cố liên quan đến bảo mật trong quảng cáo facebook

Checkpoint do cơ chế bảo mật của facebook

Đây là vấn đề gặp phải thường xuyên nhất liên quan đến bảo mật trong quảng cáo facebook, các lỗi thường gặp như;

  • Checkpoint xác minh danh tính 282.
  • Checkpoint đóng hòm 956.

Nguyên nhân

Chủ yếu là do đã change thông tin tài khoản khi mới log vào máy một cách đột ngột, thay đổi mạng liên tục khi thao tác với quảng cáo.

Bị back tài nguyên sau khi mua

Sau khi mua via, bm rất dễ bị back lại sẽ một thời gian sử dụng nên change thông tin đi để đảm bảo an toàn nhưng không nên thay đôi thông tin ngay và luôn tránh trường hợp bị checkponit 282, 956 như đã nêu ở trên.

Giải pháp

  • Thay đổi thông tin email, sử dụng link để đổi mật khẩu tránh checkpoint.
  • Yêu cầu bên bán tự động out quản trị hoặc sử dụng developer để đá quản trị viên khi log chưa đủ 7 ngày đối với BM.

Dính botnet, bị chiếm quyền sử dụng khi sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Những rủi do được nêu ở trên chỉ xảy ra cục bộ nhưng khi dính botnet hay bị chiếm quyền sử dụng có thể sẽ thiệt hại toàn bộ những tài sản liên quan đến quảng cáo trong đó có cả thẻ thanh toán (liên quan trực tiếp đến kinh tế).

Dính botnet

Botnet là một dạng phần mềm gián điệp được cài vào máy tính thông qua các tool hỗ trợ ads được crack và đang tải miễn phí máy tính sẽ bị dính botnet khi cài đặt những phần mềm này(Phần lớn sẽ dính botnet trừ một số nguồn uy tín).

Chiến quyền sử dụng từ bên thứ 3

Khi đăng nhập các trang web, cài đặt các Exstension để hỗ trợ quảng cáo cần cấp cookie hoặc token cho các ứng dụng bên thứ 3 cũng có khả năng sẽ bị chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook.

Lời khuyên

Ngoài sử dụng những extension từ những nguồn uy tín những trang web mới nên sử dụng clone để test kết quả, khi sử dụng sau nên vào cài đặt xóa quyền truy cập của các ứng dụng đó đi và thay đổi thông tin đăng nhập tài khoản.

Tạm kết

Trên đây là những sự cố thường gặp nhất liên quan đến bảo mật trong quảng cáo facebook được nêu ra để mọi người có thể nhận biết và có những giải pháp tối ưu nhất để có thể hạn chế tối đa các rủi do liên quan đến vấn đề bảo mật trong quảng cáo facebook.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *