Các công cụ hỗ trợ ads từ google

Đăng lúc

Khi chạy quảng cáo google hay bất kỳ nền tảng quảng cáo nào chúng ta đều sẽ phải làm quen và thực hiện một hoặc nhiều các thao tác hỗ trợ quảng cáo từ các công cụ hỗ trợ trong đó có google, vậy cùng tìm hiểu các công cụ hỗ trợ ads từ google qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ ads

Công cụ hỗ trợ ads là gì ?

Công cụ hỗ trợ ads hay nói các khác là các phầm mềm, ứng dụng của nhà cung cấp quảng cáo hoặc được phát triển bởi bên thứ 3 hỗ trợ chúng ta trong quá trình chạy quảng cáo nhằm mục đích theo dõi hiệu suất, nhắm mục tiêu quảng cáo được chuẩn hơn từ đó nâng cao hiệu quả cho campaign (chiến dịch quảng cáo).

Các công cụ hỗ trợ ads từ google
Tìm hiểu các công cụ hỗ hỗ trợ ads từ google

Một số ví dụ

 • Execl là một phần mềm được phát triển trong bộ office của Micro Soft chúng ta có thể sử dụng nó để lưu trữ và cập nhật(thêm, sửa, cập nhật) các từ khóa trước khi thêm vào quảng cáo google.
 • Các phần mềm hỗ trợ design hình ảnh/video để nâng cao trải nghiệm người dùng trong trang đích quảng cáo.
 • Các extension, mã srcript hỗ trợ theo dõi khách hàng online trong quá trình chạy ads.
 • Các công cụ hỗ trợ ads được phát triển độc quyền bởi google để hỗ trợ nhà quảng cáo.

Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ ads từ google

Như đã nói về vai trò của các công cụ hỗ trợ ads ở trên chúng rất quan trọng và bản thân google đã phát triển một số công cụ có thể nói là độc quyền để hỗ trợ nhà quảng cáo của họ một cách tốt nhất.

+ Google Ads Editer

 • Google Ads Editor là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống để quản lý các chiến dịch của mình trên Google Ads, nó đã được phát triển thành một ứng dụng trên desktop để hỗ trợ quảng cáo, tương tự như apps facebook ads, google ads hay được sử dụng trên các thiết bị moblie.
Google Ads Editer – một công cụ hỗ trợ ads từ google

+ Google Analytics (GA)

 • Google Analytics (GA) là một trong các công cụ hỗ trợ ads từ google mà rất nhiều người đã được nghe hoặc thao tác với nó khi chạy quảng cáo từ facebook, zalo hay bản thân google ads.
 • Ngoài mục đích thống kê traffic, số lượng người đang onsite khi quảng cáo hoạt động với các tích hợp của google chúng ta có thể vẽ ra chân dung của khách hàng một cách rất chi tiết từ đó có thể nhắm mục tiêu(tagert) hiệu quả hơn.

+ Google Tag Manager

 • Một công cụ hỗ trợ ads từ google tiếp theo cần nhắc tới đó chính là tag manager (GTM) đây cũng là một mã theo dõi được phát triển từ google, ngoài chức năng cơ bản nhất hay được sử dụng để theo dõi và thống kê chuyển đổi khi chạy ads.
 • Google tag manager còn có thể sử dụng để tích hợp nhiều mã theo dõi khác vào để tiếp thị lại, remaketing cho chiến dịch quảng cáo.

+ Google Search Console

 • Đây cũng là một công cụ hỗ trợ ads từ google, tuy thường được sử dụng nhiều hơn từ các SEOER nhưng để có thể chạy được ads google shoping thì chúng ta vẫn sẽ phải sử dụng tới google search console để xác minh tên miền trong Google Merchant Center (GMC).
 • Bản thân google search console cũng có nhiều tiện tích khác để hỗ trợ ads google khác sẽ có lúc chúng ta phải dùng để.

+ Google trend

 • Google Trends là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tạm kết

Trên đây là một số công cụ hỗ trợ ads từ google thường xuyên được chúng ta sử dụng, bản thân trình duyệt google cũng là một công cụ hỗ trợ ads từ google rất mạnh và hiệu quả nếu chúng ta biết sử dụng nó hợp lý để nâng cao hiệu quả khi chạy ads google và các nền tảng quảng cáo khác. Nếu có những câu hỏi hay thắc mắc, góp ý các bạn vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *