Care quảng cáo – 6 chỉ số quảng cáo cần quan tâm

Đăng lúc

Khi đã có thể tự chạy quảng cáo thì care quảng cáo và đọc chỉ số quảng cáo là điều tiếp theo cần quan tâm. Cùng tìm hiểu về care quảng cáo và chỉ số quảng cáo trong bài viết sau đây.

chỉ số quảng cáo

Care quảng cáo là gì?

“Care quảng cáo” – đây là một từ lóng để chỉ hành động theo dõi giám sát hiệu quả của bài quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo từ các chỉ số được thông kê lại sau khi bài quảng cáo bắt đầu phân phối.

Mục đích của care quảng cáo là gì?

Mục đích chính của công việc này là để giám sát hiệu quả của quảng cáo từ đó có thể tối ưu hiệu quả của quảng cáo cũng như đưa ra các giải pháp để khắc phục khi quảng cáo hoạt động không như mong muốn, ví dụ:

  • Tăng giảm ngân sách quảng cáo.
  • Bật/tắt – chỉnh sửa các quảng cáo đang hoạt động.
  • Tính toán lại chi phí quảng cáo.

Care quảng cáo như thế nào?

Mỗi người sẽ có những cách care ads, quản lý ads khác nhau nhưng đều sẽ phải theo tác trên trình quản lý quảng cáo dựa vào các chỉ số quảng cáo được thống kê từ các nhà cung cấp quảng cáo từ đó có thể đưa ra nhận định đánh giá về hiệu quả của bài/chiến dịch quảng cáo khi đã có đủ cơ sở để thống kê.

Chỉ số quảng cáo là gì? – 6 chỉ số quan trọng nhất của quảng cáo

Định nghĩa về chỉ số trong quảng cáo?

chỉ số là những con số thống kê cụ thể liên quan tới quảng cáo được thống kê trên các trình quản lý quảng cáo ví dụ trình quản lý quảng cáo facebook, trình quản lý quảng cáo google, tiktok zalo.

Chỉ số trong quảng cáo facebook

Chi tiết về các chỉ số trong quảng cáo

Phần này liệt kê ra sẽ rất dài có thể truy cập vào trình quản lý quảng cáo và đưa chuột qua tên của chỉ số nào sẽ hiển thị chi tiết về chỉ số đó.

6 chỉ số cần quan tâm nhất khi chạy quảng cáo?

Quay lại với chủ đề chính được quan tâm nhất khi chạy quảng cáo liên quan đến việc đọc chỉ số quảng cáo, dưới đây là 6 chỉ số cần quan tâm đầu tiên trong khi chạy quảng cáo với bất kỳ hình thức nhắm mục tiêu quảng cáo nào.

  • CPC:  Mức chi phí mà bạn phải trả cho mỗi lần ai đó click vào mẫu quảng cáo
  • CPM: Chi phí phải trả cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo.
  • CTR: Tình bằng tổng (lượt click/lượt hiển thị)*100%.
  • Lượt hiển thị: Lượt mẫu quảng cáo hiển thị tới người dùng.
  • CR: Tỷ lệ chuyển đổi tổng số kết quả/tổng lượt click quảng cáo.
  • Tần suất: số lượt hiển thị 1 quảng cáo người dùng nhìn thấy trong 1 phiên đấu thầu quảng cáo.

Các chỉ số ở trên trong các nền tảng quảng cáo đều có khái niệm chi tiết có thể vào trình quản lý quảng cáo để truy cập nên sẽ không liệt kê lại. Khi đọc xong các chi tiết về 6 chỉ số trên chúng ta sẽ hiểu được sự liên kết của chúng với nhau theo tỷ lệ giằng buộc ăn khớp với nhau để đo được hiệu quả quảng cáo. Tham khảo thêm về cách đọc chỉ số quảng cáo facebook tại đây.

Lời kết

Qua bài viết đã tìm hiểu về care quảng cáo và các đọc chỉ số quảng cáo – hãy áp dụng linh hoạt những thứ đã tìm hiểu trong bài viết này để nâng cao hiệu quả trong quá trình chạy quảng cáo của mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *