Chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động ra sao ?

Đăng lúc

Khi đang chạy được quảng cáo facebook, thì việc chỉnh sửa quảng cáo là một công việc sẽ xảy ra thường xuyên, cùng tìm hiểu vấn đề chỉnh sửa các quảng cáo đang hoạt động như thế nào qua bài viết sau đây.

Chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động ra sao ?
Chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động ra sao ?

Chỉnh sửa quảng cáo là gì ?

  • Chỉnh sửa quảng cáo có thể hiểu đơn giản là thay đổi các thiếp lật của quảng cáo đã được phê duyệt và đang hoạt động, các hành vi như thay đổi tagert, vị trí hiển thị, mẫu văn bản quảng cáo, lời chào v.v.v đều được hiểu là quá trình chỉnh sửa quảng cáo.
  • Các thao tác chỉnh sửa này đều được thực hiện trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.
Trình quản lý quảng cáo nơi chỉnh sửa các quảng cáo

Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo

Khác với thao tác lên quảng cáo ở bài viết có sẵn hoặc coppy quảng cáo thao tác bằng các tài khoản quảng cáo khác nhau, chỉnh sửa bài quảng cáo đang chạy sẽ có nhiều rủi do hơn việc chỉ clone lại quảng cáo khá nhiều.

Tkqc bị vô hiệu hóa

Đây là vấn đề thường gặp đầu tiên nên anh em khá rén khi có dự định chỉnh sửa, tkqc có thể sẽ bị die 273 do vi phạm chính sách hoặc bị vô hiệu hóa do tài khoản yêu cầu thanh toán số tiền đã chạy trước đó.

Tkqc bị vô hiệu hóa khi sửa quảng cáo

Ảnh hưởng tới Fan Page

Vấn đề tiếp theo khi chỉnh sửa qc đó chính là Page đang chạy quảng cáo sẽ bị hủy đăng hoặc cấm quảng cáo, trường hợp này sẽ ít xảy ra hơn so với việc tkqc bị vô hiệu hóa, theo kinh nghiệm bản thân tình trạng này xảy thường gặp khi chạy các sản phẩm/dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ vi phạm chính sách quảng cáo.

Die giàn tài khoản

Vấn đề này cũng ít gặp phải nhưng vẫn có, khi gặp tình trạng này có thể do số bạn quá đen cần xem lại cách quản lý hệ thống tkqc và có cách backup phù hợp.

Cách chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động hạn chế rủi do

Ở phần trên đã trình bày tới anh em các rủi do gặp phải khi sửa quảng cáo, dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người một số giải pháp để chỉnh sửa quảng cáo đang active mà không phải quá lo lắng vấn đề die tkqc.

Chỉnh sửa quảng cáo vẫn hoạt động hạn chế rủi do

Lựa chọn tài khoản quản trị tkqc

Có những tài khoản fb hay được biết tới với cái tên trust hay theo tiếng việt là trâu/bò khi sử dụng nó lên camp hoặc chỉnh sửa camp vô tư mà không lo bị vô hiệu hóa, các tài khoản này khi chạy ads lâu ngày sẽ qua quá trình chọn lọc để chọn được nó.

Chỉnh sửa content quảng cáo hoặc cắm id 

Khi chỉ thay đổi một vài tagert cơ bản hoặc lời chào của quảng cáo thì tỷ lệ die rất thấp nên không đề cập nữa, khi sửa văn bản quảng cáo hoặc sao chép số lượng lớn các nhóm/bài quảng cáo. Chúng ta nên thao tác thủ công (camp tay) nghĩa là thao tác bằng tay chứ không sao chép quảng cáo hàng loạt bằng tính năng sao chép quảng cáo.

  • Đối với thay đổi mẫu content hãy tắt trạng thái hoạt động quảng cáo đi sau đó chỉnh sửa và gửi xét duyệt lại.

Cân đối backup

  • Backup luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, khi sửa quảng cáo nên cân nhắc các thông số khác của tkqc như số tiền đã chi tiêu của tkqc, thời gian hoạt động của quảng cáo v.v.v để quyết định có sử dụng tkqc đó tiếp hay không, cái gì liên quan tới tiền đều cần cân nhắc thật kỹ.

Tạm kết

Vấn đề chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động không có gì quá nghiêm trọng nếu chúng ta đã chạy ads một thời gian nhất định, nếu có gì thắc mắc các bạn vui lòng để lại câu hỏi ở phần bình luận xin cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *