Content quảng cáo facebook gồm những gì ?

Đăng lúc

Tìm hiểu về content quảng cáo facebook, những nội dung cần có của một content sử dụng trong việc chạy quảng cáo facebook là những gì ? Cùng tìm hiểu qua những điểm cần chú ý ở dưới đây.

Content quảng cáo facebook gồm những gì ?

Content quảng cáo facebook gồm những gì ?

Content là gì ? được thể hiện ở đâu ?

Những nội dung cơ bản về content quảng cáo facebook

 

 • Content là tất cả các nội dung trong một bài quảng cáo facebook dùng để truyền tải thông điệp của nhà quảng cáo tới người dùng, ví dụ: quảng báo sản phẩm, bán hàng, kêu gọi tới của hàng, tham gia sự kiện.
 • Content được hiển thị trên fan page facebook và được xét duyệt thành một bài quảng cáo tại trình quản lý quảng cáo, nội dung cơ bản của content quảng cáo gồm có văn bản quảng cáo(text), dòng tiêu đề(title), dòng mô tả thêm về quảng cáo(description), media quảng cáo(video/hình ảnh) có trong quảng cáo, lời kêu gọi hành động (CTA) thông qua các nút như liên hệ ngay, gửi tin nhắn, gọi ngay, xem thêm v.v.v

Content cần đảm bảo những yêu cầu gì để có thể chạy quảng cáo ?

 • Chính sách quảng cáo: việc đầu tiên là phải tuân thủ chính sách quảng cáo của nền tảng cụ thể ở đây là facebook đưa ra nếu không sẽ khó có thể được xét duyệt và lên lịch phân phối quảng cáo, tham khảo thêm về chính sách quảng cáo tại đây.
Content ads phải tuân thủ chính sách quảng cáo

 

 • Nội dung dễ hiểu và cuốn hút đây là một yêu cầu tương đối phức tạp với một số nghành hàng được thù phải sử dụng các thủ thuật để cón thể xét duyệt quảng cáo.
 • Các nội dung trong content phải liền mạch với nhau nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó có thể tăng hiệu quả của quảng cáo thông qua các chỉ số chuyển đổi từ quảng cáo thành khách hàng tiềm năng cuối cùng là đơn hàng.

Tham khảo cách viết content quảng cáo ở đâu ?

 • Mỗi nghành hàng sẽ có các dạng content khác nhau, mỗi người chạy ads cũng có một cách sử dụng content khác nhau nếu thông kê ra hết sẽ rất nhiều cách gọi khác nhau như: content bán hàng trực tiếp, content chia sẻ câu chuyện về sản phẩm, content hướng người dùng thực hiện hành động tức thì v.v.v
 • Phân tích thật kỹ lưỡng sản phẩm/dịch vụ mà chúng ta có dự định chạy quảng cáo để có thể hình dung ra chân dung của khách hàng tiềm năng của chúng ta là những đối tượng nào trước khi bắt đầu các công việc tiếp theo.
 • Tham khảo content tại thư viện quảng cáo facebook, đây là nơi sẽ hiển thị tất cả các nội dung quảng cáo của các nghành hàng có thể chạy quảng cáo trên nền tảng facebook, chúng ta có thể spy hoặc clone của chính đối thủ để tham khảo cách họ làm content.
Thư viện content quảng cáo facebook
 • Tham khảo các cách viết content trên các nền tảng khác như google, youtube, sau đó tổng hợp lại và tiến hành A/B test để tìm kiếm mẫu content hiệu quả.

Lưu trữ các content đã viết ở đâu

 • Chúng ta có thể viết content ra giấy, hay các ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản: notepad, word, exel hoặc có thể đăng trực tiếp lên page ở chế độ lên lịch để có thể xem xét content một cách trực quan nhất.

Chi tiết về content quảng cáo facebook

 • Dưới đây là chi tiết về content quảng cáo facebook và cách thể hiện chúng trên thư viện quảng cáo & trình quản lý quảng cáo, các bạn có thể tham khảo.
Thành phần của một content quảng cáo facebook
 • Phần nội dung của content trong trình quản lý quảng cáo sẽ được tách ra một bài viết riêng biệt các bạn có thể xem tại đây.

Tạm kết

 • Xây dựng content quảng cáo là một quá trình lâu dài đòi hỏi nhiều cố gắng, trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất về content để có thể bắt đầu với việc chạy quảng cáo facebook.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *