Content trong quảng cáo facebook ? Cách viết content hiệu quả.

Đăng lúc

Content là một khái niệm rất quen thuộc trong cách nghách của marketing nói chung và quảng cáo facebook nói riêng vậy content trong quảng cáo facebook cần những gì và cách viết content quảng cáo hiệu quả.

content trong quảng cáo facebook

Tổng quan về content

Content (nội dung) là những thông điệp được dùng trong marketing để truyền tải nội dung thông điệp tới người dùng để nâng cao khả năng tiếp cận nhận diện thương hiệu của nhà sản xuất.

Content trong quảng cáo facebook

Như đã biết quảng cáo facebook cũng là một phần trong marketing nên về cơ bản khái niệm của content trong quảng cáo facebook cũng sẽ không sai biệt nhiều so với content nói chung.

Những thành phần có trong content quảng cáo facebook

Khi nói về content trong quảng cáo facebook phần đa mọi người hay nhầm lẫn content chỉ có nguyên phần nội dung văn bản quảng cáo (content text) nhưng thật sự content bao gồm tất cả các nội dung có trong phần thiết lập quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo.

Content trong quảng cáo facebook

Như đã nêu ở trên chúng ta có thể hiểu content trong quảng cáo bao gồm: Nội dung văn bản quảng cáo, tiêu đề quảng cáo, mô tả thêm về quảng cáo, các nội dung đa phương tiện của quảng cáo (media).

Cách viết content quảng cáo hiệu quả

Content nói chung hay content quảng cáo facebook nói riêng khi viết ngoài mục đích nhắm bắt các nội dung cần truyền tải tới khách hàng chúng ta cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau.

Hạn chế rủi do liên quan đến chính sách quảng cáo

Content hiệu quả hay không là do trải nghiệm ngừoi dùng quyết định nhưng trước khi nó đến với người dùng nó sẽ phải qua khâu xét duyệt quảng cáo của facebook và chính sách quảng cáo chính là thước đo của content quảng cáo liên quan đến chính sách quảng cáo facebook, cần tuân thủ chính sách quảng cáo hay giảm thiểu, hạn chế các nội dung liên quan tới chính sách về mức thấp nhất các vấn đề này được gọi chung là lách content có thể tham khảo thêm tại đây.

Nội dung dễ hiểu và minh bạch

Tiếp theo content cần đáp ứng tính minh bạch và dễ hiểu tránh những trải nghiệm tồi tệ của khách hàng không nên vì chỉ số quảng cáo nhìn đẹp mắt, chi phí chuyển đổi ra khách hàng thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng lại không cao phần lớn là do nội dung content có vấn đề mà thấy rõ nhất là sử mập mờ về những điều khách hàng quan tâm nhất ví dụ : Giá cả, chất lượng sản phẩm dịch vụ, các chính sách bán hàng v.v.v

Đảm bảo yếu tố cơ bản về thông số các file media quảng cáo

Các thông số file media hay có thể hiểu đơn giản nhất là size(kích thước) của hình ảnh, video sử dụng trong quảng cáo để có thể hiển thị tốt nhất trên các vị trí quảng cáo của facebook và các nền tảng netword của facebook. Tiếp theo khi đã đáp ứng yêu cầu về kích thước file chúng ta cần quan tâm đến tỷ lệ các thành phần có trong hình ảnh, video cần được sắp sếp hợp lý để những nội dung này trở trên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng tránh sự sáo rỗng, trống trải về nội dung.

Cách viết content hiệu quả

Những nội dung đã liệt kê ở phần trên nếu được kết hợp lại với nhau một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong quảng cáo một số nội dung có thể giản lược đi tuỳ vào từng sản phẩm dịch vụ cụ thể chứ không nhất thiết phải dập khuân một cách quá cứng nhắc.

Content giống như một bài văn nên sẽ có nhiều cách viết khác nhau và sử dụng các phương pháp khác nhau nên chúng trong bài mình không liệt kê hết ra những dạng content hay những dạng viết tiêu đề v.v.v để nâng cao tính gợi mở và sáng tạo của mỗi người.

Lời kết

Qua bài chúng ta có thể hiểu cơ bản về content trong quảng cáo facebook và viết content quảng cáo cần đáp ứn những điều cơ bản nào để nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hy vọng sẽ đem lại những điều bổ ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *