Điều kiện để chạy quảng cáo facebook phần 1

Đăng lúc
những điều kiện để chạy quảng cáo facebook cơ bản
Những điều kiện để chạy quảng cáo facebook cơ bản – phần 1

Chào các bạn để chạy được quảng cáo facebook thì những điều kiện để chạy quảng cáo facebook. Bắt đầu bất kỳ một lĩnh vực nào cũng sẽ có những điều kiện nhất định và quảng cáo facebook cũng vậy cùng tìm hiểu qua loạt bài viết dưới đây.

Phần mở đầu

Nếu như chỉ làm một video để hướng dẫn set camp và áp dụng các tut để có thể lên camp xanh ngay và luôn thì nó không có gì quá khó khăn nhưng làm vậy thì phần lớn các bạn tìm hiểu chỉ có thể học được phần vỏ bên ngoài khó có thể tự chạy quảng cáo facebook một cách hiệu quả.

Các nội dung mình sẽ chia nhỏ ra để mọi người dễ tìm hiểu về những điều kiện để chạy quảng cáo facebook từ cơ bản đến nâng cao.

Điều kiện để chạy quảng cáo facebook

Điều kiện để có thể chạy quảng cáo facebook thì có rất nhiều nội dung trong bài viết này sẽ không thể đề cập hết tất cả được nên mình sẽ chia nhỏ thành từng phần để mọi người có thể dễ tìm hiểu từ đó tạo điều kiện thuận lợi để có thể chạy quảng cáo facebook.

Phần 1 của điều kiện cần để chạy quảng cáo sẽ đề cập về : Fan page(trang facebook), tài khoản quảng cáo (tkqc) và phương thức thanh toán (thẻ visa, mastercard ) những thứ này có thể gọi chung là tài nguyên quảng cáo một trong những thứ không thể thiếu khi chạy quảng cáo facebook.

Trang Facebook (fan page)

  • Quảng cáo facebook cần chạy ở trên trang facebook chứ không chạy trên trang cá nhân (profile) nên fan page là điều kiện để chạy quảng cáo bắt buộc phải có.
  • Trang facebook sẽ hoạt động độc lập với tài khoản facebook.
  • Xem thêm về trang và cách tạo trang facebook tại đây.

Tài khoản quảng cáo (tkqc)

Tài khoản quảng cáo là điều kiện tiếp theo để có thể chạy quảng cáo facebook. Có thể phân loại tài khoản quảng cáo theo những tiêu chí cơ bản sau đây

  • Tài khoản quảng cáo cá nhân(tkqc) do Facebook cá nhân sở hữu, mỗi tài khoản facebook đều có 1 tài khoản quảng cáo cá nhân.
  • Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Tk BM) – do Bussniess trên facebook sở hữu 1 cá nhân có thể sở hữu 1 hoặc nhiều tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo phân loại theo hình thức thanh toán

  • Tài khoản trả trước : nạp tiền trước vào tài khoản quảng cáo facebook, phương thức tính tiền quảng cáo tương tự như số dư tài khoản điện thoại trả trước.
  • Tài khoản trả sau : Facebook sẽ cấp cho người dùng 1 giới hạn chi tiêu nhất định để chạy quảng cáo đến giới hạn đó sẽ phải thanh toán cho facebook hay còn gọi là tới ngưỡng.
  • Tài khoản invoice,agency: là tài khoản do fb cung cấp cho đối tác là các công ty quảng cáo.
Minhh họa về tài khoản quảng cáo

Phương thức thanh toán

Khai niệm phương thức thanh toán(pttt) trong quảng cáo facebook

Là hình thức để có thể thanh toán chi phí quảng cáo cho facebook có nhiều hình thức thanh toán facebook khác nhau nhưng dựa trên hai hình thức chính.

  • Thanh toán trả trước : Ví dụ momo, các loại ví điện tử tùy thuộc từng quốc gia dùng để nạp tiền vào tkqc facebook.
  • Thanh toán trả sau : thêm các thẻ thanh toán Visa/master card vào tài khoản quảng cáo để thanh toán cho facebook khi tới ngưỡng thanh toán.
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic | Techcombank

Tạm kết

Trong bài này đã giới thiệu đến mọi người hiểu về những điều kiện để chạy quảng cáo facebook cơ bản nhất liên quan đến : fan page, tài khoản quảng cáo, phương thức thanh toán. Ở những phần tiếp theo sẽ giới thiệu và thảo luận những điều kiện tiếp theo để có thể tự chạy quảng cáo facebook rất mong được sự ủng hộ của mọi người.