Điều kiện để chạy quảng cáo facebook phần 2

Đăng lúc

Phần trước đã đề cập những điều kiện để chạy quảng cáo facebook liên quan đến tài nguyên quảng cáo. Bài này sẽ đề cập đến  content yếu tố quyết định tới hiệu quả quảng cáo một điều kiện để chạy quảng cáo facebook không thể bỏ qua.

loạt bài để chạy quảng cáo facebook
Tìm hiểu những điều kiện để chạy quảng cáo facebook phần 2

 

Content điều kiện để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Như đã nói ở phần đầu hôm nay sẽ tìm hiểu về content một điều kiện để có thể chạy quảng cáo rất quan trọng. Trong phần này sẽ giới thiệu và giúp mọi người tìm hiểu các vấn đề liên quan đến content yếu tố quyết định liên quan đến hiệu quả quảng cáo cũng là điều kiện cần thiết để có thể tự chạy quảng cáo.

điều kiện để chạy quảng cáo facebook là cần phải có content
điều kiện để chạy quảng cáo facebook là cần phải có content

Content trong quảng cáo facebook: khái niệm, vai trò, phân loại

Dù có hay không hoạt động trong nghành marketing nói chung và quảng cáo facebook nói riêng chắc hẳn đều nghe tới câu “content is king” – đã thể hiện một phần nào đó tầm quan trọng trong quảng cáo có thể coi đây là một điều kiện để chạy quảng cáo bắc buộc phải tìm hiểu

Content là gì?

Content – tiếng việt có nghĩa là “nội dung” hay hiểu đơn giản hơn trong quảng cáo facebook đó là tất cả những thông điệp được truyền tải tới người dùng facebook có trong bài quảng cáo.

Vai trò của content

Content đóng vai trò quan trọng là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của chiến dịch quảng cáo:

 • Content sẽ tiếp cận trực tiếp tới khách hàng để thể hiện nội dung thông điệp liên quan đến sản phẩm dịch vụ quảng cáo.
 • Content cũng quyết định đến trải nghiệm người dùng của quảng cáo từ đó có thể đánh giá được cụ thể về hiệu quả quảng cáo.

Phân loại content

Content được phân loại theo nhiều cách gọi khác nhau ví dụ về định dạng hình ảnh, video quảng cáo, độ dài văn bản quảng cáo, cấu trúc bài content quảng cáo v.v.v. Trong nội dung bài viết sẽ chia content ra làm 2 thành phần chính như sau:

 • Các thành phần liên quan đến văn bản có trong quảng cáo gọi chung là content text.
 • Hình ảnh, video, canvas trong quảng cáo được gọi chung là content media.

Chi tiết về content text và content media

Tìm hiểu về content text

Như đã nói ở trên content text – là những văn bản có trong giao diện hiển thị tới người dùng của bài quảng cáo, content text sẽ bao gồm:

 • Văn bản quảng cáo(nội dung bài quảng cáo).
 • Tiêu đề bài quảng cáo (title).
 • Mô tả thêm về quảng cáo.
Các vị trí hiển thị của content trong bài quảng cáo

Content media trong quảng cáo

Media( nội dung đa phương tiện) chắc hẳn mọi người đã từng nghe qua khái niệm này trong phạm vi bài viết chỉ đề cập tới media trong quả cáo facebook.

Media trong quảng cáo là một thành phần không thể thiếu trong content quảng cáo, những dạng content media trong quảng cáo facebook:

 • Hình ảnh.
 • Video.
 • Audio.

Yêu cầu cơ bản khi thiết kế media quảng cáo

 • Media cần rõ nét về: chất lượng hình ảnh, video, audio.
 • Có tính liền mạch, dễ hiểu, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ chạy quảng cáo.
 • Kích thước file media đạt chuẩn facebook đưa ra( chuẩn size) để quảng cáo có thể phân phối tốt nhất.

Định dạng media theo kích thước hay được sử dụng và được facebook ưu tiên là định dạng 1:1 và định dạng 16:9 tùy từng thời điểm sẽ có những thay đổi do facebook đưa ra.

Chuẩn bị content để chạy quảng cáo

Lý do cần chuẩn bị content

Đã đề cập các thành phần sẽ có trong content quảng cáo ở phần trên thì trước khi bắt đầu chạy quảng cáo cần chuẩn bị một các hoàn chỉnh và đầy đủ nhất có thể các nội dung thể bắt đầu quảng cáo trên facebook đây là cũng là một điều kiện để chạy quảng cáo hiệu quả.

Yêu cầu cơ bản của content

+ Content cần có tính mạch lạc, dễ hiểu, tránh gây nhàm chán cho người dùng và theo sát chính sách quảng cáo facebook để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

+ Lưu trữ content trước khi chạy quảng cáo: trước khi sử dụng content để đăng bài quảng cáo chúng ta nên tổng hợp lại thành nhiều mẫu content khác nhau để có cơ sở đánh giá và lựa chọn để chạy quảng cáo hiệu quả hơn. 

Phần mềm hỗ trợ thiết kế content

Content text

Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ một trình soạn thảo văn bản nào cũng có thể viết và lưu trữ lại được nên mình sẽ không đề cập đến các phần mềm nói trên, chỉ cần lưu ý về chính sách quảng cáo khi viết content text là tạm ổn.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế conten media quảng cáo

Phần mềm hỗ trợ thiết kế hình ảnh

+ Thiết kế hình ảnh quảng cáo nói riêng, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh nói chung thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến photoshop một phần mềm chỉnh sửa ảnh được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn mua bản quyền Photoshop giá rẻ hơn nhiều so với giá hãng
Photoshop phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video

Sử dụng video trong quảng cáo facebook đang là một xu hướng nên các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video quảng cáo cũng được quan tâm.

+ Có nhiều phần mềm để hỗ trợ edit video từ cơ bản đến nâng cao, nhưng trong quảng cáo facebook đối với những người mới học quảng cáo thì camtasia cũng là một phần mềm khá ok để chỉnh sử video phục vụ cho công việc liên quan đến quảng cáo.

Tổng hợp key Camtasia 9 mới nhất kèm hướng active thành công 100%
Camtasia ứng dụng edit video đơn giản tiện dụng

+ Cả 2 phầm mềm trên đều khá đơn giản để sử dụng cũng không quá nặng để cài đặt trên máy tính video hướng dẫn chi tiết cài đặt 02 phần mềm này trên Youtube có rất nhiều rồi nên mình cũng không đề cập lại mọi người có thể tìm hiểu trên đó.

+ Nắm bắt và sử dụng được 02 phần mềm này không chỉ đáp ứng điều kiện để chạy quảng cáo trên facebook hay các nền tảng khác mà nó có giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Tạm kết

Như vậy ở phần 2 này chúng ta đã tìm hiểu các khái niệm cơ bản về nội dung quảng cáo ở phần tiếp chúng ta sẽ nói về những điều kện để chạy quảng cáo facebook trước khi bắt đầu tiến hành tự chạy quảng cáo facebook với chiến dịch quảng cáo đầu tiên.