Giao dịch trung gian – gdtg là gì ?

Đăng lúc

Giao dịch trung gian là gì ? cùng tìm hiểu về vấn đề gdtg trong quảng cáo facebook và các kênh MMO qua bài viết sau đây.

giao dịch trung gian - gdtg là gì ?

Tìm hiểu về giao dịch trung gian

+ Giao dịch trung gian(gdtg) là gì ?

  • Giao dịch trung gian (tiếng Anh là Intermediary Transactions) là giao dịch được đảm bảo tính an toàn, minh bạch cho tài sản và chứng thực giao dịch trong trường hợp xảy ra các tranh chấp hay các vấn đề liên quan thông qua một bên thứ 3 uy tín.

+ Tại sao cần phải thực hiện gdtg

  • Đầu tiên ở ngay cái tên của giao dịch chúng ta có thể hiểu bản chất của vấn đề này để có thể đảm bảo sự an toàn trong các giao dịch mua bán các sản phẩm, tài nguyên phục vụ quá trình kinh doanh trên các nền tảng MMO ví dụ: mua bán tkqc, tk bm, email, via, clone v.v.v

+ Quy trình cơ bản của một giao dịch trung gian

  • Sau khi thảo thuận và lựa chọn trung gian được cả hai bên đồng ý sẽ tiền hành tạo groups chat và add các thành viên có liên quan vào giao dịch: người mua, người bán, người trung gian.
  • Sau khi thông báo giao dịch người trung gian sẽ đưa ra yêu cầu để tiến hành giao dịch: người mua chuyển khoản => trung gian nhận tiền => người bán chuyển tài sản cho người mua/trung gian => kiểm tra lại tài sản và done kèo.
Ví dụ về một giao dịch trung gian cơ bản !

+ Một số lưu ý khi thực hiện giao dịch trung gian

  • Lựa chọn trung gian uy tín: đây là việc làm đầu tiên và bắt buộc trong mỗi mảng dịch vụ sẽ có một số cá nhân có uy tín nhất định và được mọi người công nhận.
  • Kiểm tra chính xác link tài khoản, thông tin liên hệ trung gian: đây sẽ là việc làm tiếp theo cần lưu ý với tần suất lừa đảo online hiện nay rất nhiều việc kiểm tra kỹ càng là điều cần thiết, trước khi tiến hành giao dịch có thể đưa link người trung gian lên các groups, diễn đàn để hỏi và nhờ check uy tín từ các thành viên khác.
  • Phí giao dịch: vấn đề này tùy thuộc vào sự giao kèo giữa bên mua và bán về việc ai sẽ chịu phí trung gian, chi phí trung gian trên mỗi giao dịch thường sẽ được tính theo % giá trị tài sản được giao dịch, tùy vào từng trường hợp cụ thể giao dịch sẽ có chi phí khác nhau.

+ Giao dịch trung gian có thật sự an toàn

  • Đây là một vấn đề mang tính chất tương đối nếu gdv làm ăn uy tín lâu năm sẽ không tham đũa bỏ mâm đi scam một vài vụ nhỏ lẻ rồi tự đá đổ nồi cơm của mình, còn các trung gian mới làm dịch vụ chưa đủ uy tín thì không có gì là đảm bảo vì bản chất của trung gian là tín chấp chúng ta đã chấp nhận uy tín của giao dịch viên trong công việc nên sẽ có một phần rủi do nào đó.

+ Tạm kết

  • Qua bài viết các bạn có thể hiểu phần nào về vấn đề giao dịch trung gian cũng như các lưu ý khi lựa chọn và thực hiện gdtg, còn vấn đề ai trung gian uy tín mọi người hãy chịu khó tìm hiểu trên các cộng đồng isocial vì đây là vấn đề liên quan tới uy tín mình không thể võ đoán theo cảm tính cá nhân được.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *