Hạn chế rủi do khi chạy quảng cáo facebook

Đăng lúc

Rủi do khi chạy quảng cáo facebook là gì ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này về những rủi do &  một số giải pháp để hạn chế những rủi do khi chạy quảng cáo facebook.

rủi do khi chạy quảng cáo facebook

Những rủi do khi chạy quảng cáo facebook thường gặp

Nói về rủi do khi chạy quảng cáo facebook thì nó có rất nhiều và sẽ không cố định vì sẽ thay đổi khi facebook thay đổi chính sách liên quan đến bảo mật và chính sách, thuật toán quảng cáo. Sau đây xin liệt kê các nhóm trường hợp rủi do khi chạy quảng cáo thường gặp.

Liên quan đến tài khoản quảng cáo

Ở đây sẽ đề cập các rủi do khi chạy quảng cáo facebook liên quan đến tài khoản quảng cáo và quyền quảng cáo của tài khoản facebook, hai khái niệm trên nhìn sẽ rất dễ hiểu lầm nên mọi người cũng cần chú ý.

Vi phạm chính sách một rủi do thường gặp khi chạy quảng cáo

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa:

 • Tài khoản quảng cáo bị khoá do vi phạm chính sách quảng cáo.
 • Tài khoản quảng cáo bị chiếm quyền sử dụng.
 • Tài khoản quảng cáo bị khoá do phương thức thanh toán: nợ tiền ads, đá thẻ v.v.v

Tài khoản facebook quản lý tài khoản quảng:

 • Quyền quảng cáo của tài khoản facebook bị khoá: die 902, die xmdt(xác minh danh tính).
 • Quyền quảng cáo của tài khoản Bussiness bị khoá (BM die).
 • Tài khoản facebook quản lý các tkqc bị khoá : checkpiont.

Liên quan đến fan page facebook

 • Page bị hạn chế quảng cáo.
 • Page bị hủy đăng.
 • Page bị hạn chế tính năng.

Liên quan đến bài quảng cáo

 • Đăng chạy bài quảng cáo bị từ chối.
 • Bài quảng cáo tự nhiên bị facebook xóa không rõ lý do.

Liên quan đến phương thức thanh toán

 • Thẻ không thể thanh toán trong khi tài khoản bank vẫn còn đủ số dư.
 • Đăng chạy thẻ bị facebook từ chối và đá thẻ.

Botnet facebook

Botnet một vấn đề khá nguy hiểm đang hoành hành khi chạy quảng cáo facebook, nguyên nhân và một số giải pháp hạn chế tình trạng botnet quảng cáo có thể tham khảo thêm tại đây.

Botnet một rủi do nguy hiểm trong quảng cáo facebook

Giải pháp khắc phục những rủi do khi chạy quảng cáo facebook

Để khắc phục những rủi do khi chạy quảng cáo facebook đã nêu ở trên chúng ta cần tìm hiểu và áp dụng tốt nhất có thể những điều sau.

Đọc và tìm hiểu về chính sách quảng cáo facebook

Bất kỳ một nền tảng quảng cáo nào cũng có những chính sách riêng cho các nhà quảng cáo và facebook cũng không ngoại lệ. Facebook có hẳn một mục giành riêng nói về chính sách quảng cáo có thể tham khảo tại đây.

Tầm quan trọng của chính sách quảng cáo: như đã đề cập ở trên mỗi một nền tảng sẽ có những chính sách riêng hay nói nôm na là mỗi sân chơi sẽ có một luật chơi riêng, khi chạy quảng cáo facebook cần tìm hiểu về chính sách quảng cáo của facebook để có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Lợi thế có được khi hiểu về chính sách quảng cáo Facebook

 • Nắm bắt được sản phẩm dịch vụ không thể chạy quảng cáo của facebook.
 • Hạn chế rủi do liên quan tới tài khoản quảng cáo ( Chạy quảng cáo vpcs).
 • Hỗ trợ thiết lập content quảng cáo hiệu quả hơn .

Chuẩn bị backup sẵn sàng vượt bão facebook

Các lĩnh vực liên quan tới digital marketing backup luôn đóng một vai trò rất quan trọng đến hiệu quả của công việc.

Backup : Khái niệm này cũng được nhắc tới rất nhiều trong môi trường internet. Trong quảng cáo facebook cũng vậy khi chuẩn bị một lượng backup ổn chúng ta sẽ hạn chế được rủi do trong quá trình triển khai các chiến dịch quảng cáo facebook một cách hiệu quả nhất không bị động, bất ngờ khi đang chạy quảng cáo bị die bất ngờ.

Lý do cần chuẩn bị backup:

Mình đã trả lời câu hỏi này rất nhiều lần từ rất nhiều người có thể nói đại ý như sau “Tại sao quảng cáo của em đang chạy lại chết trong khi em chạy sạch tinh” chủ đề này nói ra sẽ rất dài mình sẽ giành một bài để nói về vấn đề này sau.

Quay trở lại chủ đề chính tại sao cần chuẩn bị backup đầy đủ ở tất cả các yếu tố liên quan đến quảng cáo facebook. Câu trả lời cũng rất đơn giản tại Facebook.

Tại sao lại như vậy chúng ta đều biết facebook tuy có ưu tiên những khách hàng mới đến với nền tảng quảng cáo của họ nhưng họ sẽ ưu tiên đến lợi ích của người dùng facebook hơn là những nhà quảng cáo facebook và luôn áp dụng quy tắc xét duyệt, kiểm duyệt quảng cáo theo luật bất thành văn là “Giết nhầm còn hơn bỏ sót”.

Nên mỗi khi facebook update chính sách hoặc phát sinh lỗi là các nhà quảng cáo đặc biệt anh em chạy vpcs sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Rồi mỗi tháng lại có những đợt bão facebook càn quét tàn sát anh em vào mỗi cuối tháng.

Cần chuẩn bị những loại backup nào trong quảng cáo:  câu trả lời là tất cả những tài nguyên liên quan đến hoạt động chạy quảng cáo facebook : thẻ visa/mastercard, tài khoản quảng cáo, fanpage, content.

Kháng nghị các quyết định khoá tài khoản từ facebook

Ở phần trên mình đã đưa ra các giải pháp hạn chế rủi do khi chạy quảng cáo facebook những giải pháp đó có thể coi như giải pháp phòng bệnh vậy thì kháng nghị các quyết định facebook đưa ra có thể gọi là giải pháp chữa bệnh.

Xem về danh sách link kháng nghị thường sử dụng khi chạy quảng cáo facebook tại đây.

Lời kết

Bài viết đã liệt kê ra các rủi ro khi chạy quảng cáo facebook và những giải pháp để hạn chế những rủi do này cũng như phương pháp kháng nghị khi chạy quảng cáo gặp vấn đề, hy vọng nó có thể giúp ích cho mọi người.