Hướng dẫn Facebook ads chuyển đổi phần 2

Đăng lúc

Như đã nói ở phần mở đầu, trong phần 2 loạt bài hướng dẫn Facebook ads chuyển đổi, sẽ giới thiệu và phân tích chi tiết những nội dung để có thể chạy quảng cáo chuyển đổi trên tài khoản BM.

Hướng dẫn quảng cáo facebook ads chuyển đổi phần 2
Hướng dẫn quảng cáo facebook ads chuyển đổi phần 2

 

Thao tác chi tiết với BM trong facebook ads chuyển đổi

Tạo bm để chạy quảng cáo facebook ads chuyển đổi

Tạo và truy cập BM

  • Như đã nói ở phần 1 của loạt bài hướng dẫn này sẽ sử dụng tới tài khoản BM để set ads chuyển đổi và các thao tác về sau sẽ thực hiện với tài khoản BM. Những bạn đã biết đến tài khoản BM và cách sử dụng có thể bỏ qua bước này nhé.
  • Những bạn nào chưa tìm hiểu về BM có thể tìm hiểu thêm về tài khoản BM và quy trình tạo BM tại đây.

Thêm miền vào BM

  • Tên miền(domain) là nơi để hiện thị trang web trong quảng cáo facebook ads chuyển đổi cũng là nơi gắn pixel để đo lường hiệu quả của quảng cáo.
  • Để quảng cáo hoạt động hiệu quả thì cần xác minh domain với facebook, dưới đây là hướng dẫn cách add miền vào BM trong chạy quảng cáo chuyển đổi.

Tạo Pixel và gắn pixel vào tài khoản quảng cáo

Khái niệm về Pixel hay còn được biết đến là một đoạn mã Javascript dùng để checking ads do facebook cấp cho chúng ta khi tạo mới pixel, mỗi Pixel là riêng biệt và có 1 ID khác nhau, nếu sử dụng chung Pixel trong BM thì các tkqc của BM có thể sử dụng cùng 1 Pixel.

Những thao tác để có thể tạo pixel

Thao tác quan trọng nhất để có thể chạy quảng cáo chuyển đổi đó là tạo và gắn pixel vào tài khoản quảng cáo, sau đây là hướng dẫn chi tiết quá trình tạo pixel và thêm pixel vào tài khoản quảng cáo.

Bước 1: Truy cập vào nguồn dữ liệu phần cài đặt cho doanh nghiệp chọn ->pixel

Bước 2: Nhập tên pixel và nhập trang web có thể sử dụng luôn miền vừa xác minh để tạo pixel.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn để xác thực pixel hoặc sử dụng API chuyển đổi để thêm sự kiện của pixel hướng dẫn xem chi tiết ở video.

Bước 4: Sau khi xác minh xong pixel tiến hành thêm pixel vào tài khoản quảng cáo.

Bước 5: Kiểm tra lại xem pixel đã hoạt động đúng chưa trước khi lên camp.

Video hướng dẫn quy trình thêm tên miền và tạo Pixel

Các bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để có thể thêm tên miền vào BM, từ đó có thể sử dụng tên miền tạo Pixel và cài đặt API chuyển đổi để pixel có thể hoạt động tốt nhất theo video hưỡng dẫn dưới đây.

Tạm kết

Những thao tác chi tiết hơn để chạy quảng cáo facebook ads chuyển đổi mình sẽ đưa vào nội dung phần 3 của loạt bài hướng dẫn này, mọi người có thể tham khảo tại đây. Trong phần này nếu có thắc mắc hay những vấn đề liên quan cần giải quyết vui lòng để lại ý kiến ở phần bình luận, xin cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *