Hướng dẫn tự chạy quảng cáo facebook – Part 3

Đăng lúc

Để có thể tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì việc tiếp theo cần phải tìm hiểu đó chính là tài khoản quảng cáo(tkqc) những khái niệm cơ bản, cách tạo & quản lý tài khoản quảng cáo.

Tài khoản quảng cáo thứ không thể thiếu khi tự chạy quảng cáo facebook

Tài khoản quảng cáo là gì ? Tạo tkqc ra sao ?

 • Tài khoản(tkqc) là một tài khoản được gắn liền với tài khoản facebook giúp chúng ta có thể sử dụng tính năng quảng cáo trên facebook, mỗi tài khoản này sẽ có 1 ID khác nhau.
 • Tạo tkqc ra sao: tài khoản này đã có sẵn trong tài khoản facebook việc chúng ta cần làm là truy cập vào trình quản lý quảng cáo facebook để có thể kích hoạt nó sau khi chấp nhận các yêu cầu về chính sách quảng cáo do facebook đưa ra.
Cần tìm hiểu về tkqc trước khi bắt đầu tự chạy quảng cáo facebook
Cần tìm hiểu về tkqc trước khi bắt đầu tự chạy quảng cáo facebook

Một tài khoản quảng cáo cơ bản gồm có những gì ?

 • Về cơ bản một tài khoản quảng cáo sẽ có đầy đủ các công cụ hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng do facebook cung cấp chúng được tập hợp lại thành từng nhóm tại trình quản lý quảng cáo facebook ads manager.
 • Trong nội dung tự chạy quảng cáo facebook cơ bản chúng ta sẽ quan tâm tới 5 công cụ hay sủ dụng nhất trong trình quản lý đó là: Trang tổng quan, chiến dịch, bảng kê chi tiết, cài đặt tài khoản quảng cáo, chất lượng tài khoản facebook.

Các cách phân loại tài khoản quảng cáo

 • Tài khoản ads được phân loại theo nhiều dạng khác nhau: theo hình thức thanh toán (trả sau – trả trước), theo giới hạn chi tiêu hàng ngày( limit tài khoản).

Chi tiết về 05 công cụ cơ bản của trình quản lý quảng cáo.

 • Trang tổng quan: nơi thông báo về những việc tkqc cần làm trước khi chạy ads, báo cáo cơ bản về kết quả, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 • Chiến dịch: nơi thiết lập và cập nhật quảng cáo (nhắm mục tiêu, hiển thị thông điệp quảng cáo) chiến dịch gồm có 03 phần chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo.
 • Bảng kê chi tiết(lập hoá đơn): là nơi thực hiện các chức năng liên quan tới thanh toán của tài khoản quảng cáo.
 • Cài đặt tài khoản quảng cáo: chức năng để cập nhật quyền quản trị của các tài khoản facebook với tài khoản quảng cáo(share quyền, hạ quyền, đá tài khoản).
 • Chất lượng tài khoản: đây là một trang chung để hiển thị tất cả các yếu tố liên quan tới quyền sử dụng quảng cáo của tài khoản facebook: quyền quảng cáo, tình trạng của fan page, tài khoản quảng cáo.

Tại sao cần thêm quản trị tài khoản quảng cáo

 • Như đã đề cập ở nhiều nội dung trước việc backup khi chạy ads là rất cần thiết và share quyền cũng là một trong những giải pháp để phòng ngừa các rủi do, hãy tham khảo video hướng dẫn share tài khoản quảng cáo dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *