Hướng dẫn tự chạy quảng cáo google P2

Đăng lúc

Phần trước chúng ta đã tìm hiểu và thực hành một số bước để có thể tự chạy quảng cáo google với chiến dịch quảng cáo tìm kiếm google, trong bài này sẽ hướng dẫn mọi người thiết lập một chiến dịch quảng cáo google đầu tiên.

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo google
Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Google Ads – phần 2

Thực hành tự chạy quảng cáo google với chiến dịch đầu tiên

Những điều cần chuẩn bị

  • Để có thể chạy quảng cáo google tìm kiếm (google search) thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị 3 yếu tố chính đó là: từ khóa tìm kiếm, văn bản quảng cáo và các phần mở rộng, cuối cùng là trang đích quảng cáo. Vì nội dung phần này khá dài nên mình đã tách ra một bài viết khác các bạn có thể xem tại đây.
Cần tìm hiểu những gì để chạy quảng cáo google ads

Quy trình chi tiết

Sau khi nắm được các phần cần có để có thể bắt đầu với google ads chúng ta sẽ chạy thử chiến dịch quảng cáo đầu tiên, dưới đây là quy trình chi tiết, lưu ý đây là quy trình áp dụng cho tài khoản ads mới active.

+ Bước 1: Tạo chiến dịch thông minh để bắt đầu với google ads

  • Khởi tạo tài khoản ads chúng ta sẽ phải tạo một chiến dịch thông minh trước tiên để qua các bước tiếp theo của google ads, sau khi tạo và thêm thẻ vào tài khoản chúng ta có thể tắt chiến dịch đó đi và bắt đầu với chiến dịch google search.
Khởi tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của google ads

+ Bước 2: tiến hành thiết lập chiến dịch quảng cáo google

  • Sau khi qua bước đầu tiên để khởi tạo tài khoản, chúng ta sẽ bắt đầu set camp cho quảng cáo google, tại trang dashborad của google ads lựa chọn phần chiến dịch để bắt đầu.
Chạy quảng cáo google tạo chiến dịch quảng cáo
  • Lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch và lựa chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm

  • Thêm các lựa chọn tối ưu hiệu suất hoặc tạm bỏ qua và bấm tiếp tục

  • Thêm từ khóa và quảng cáo
Thiết lập nhóm quảng cáo và tạo quảng cáo
  • Kiểm tra lại một lần nữa và xuất bản quảng cáo

+ Bước 3: Gửi xét duyệt quảng cáo và chờ đợi kết quả từ đội ngũ xét duyệt thông thường ads cũng sẽ được phê duyệt khá nhanh, nếu có lỗi hoặc ads bị từ chối hãy xem xét lại và chỉnh sửa trước khi gửi duyệt lại quảng cáo.

Video hướng dẫn

Quy trình ở trên về cơ bản đã khá đầy đủ nhưng có một số nội dung đưa vào bài viết sẽ dài và lan man nên mình quyết định đưa các thông điệp đó vào video hướng dẫn mọi người để giúp các bạn có cái nhìn trực quan hơn trong quá trình chạy quảng cáo google cơ bản.

Tạm kết

Qua bài viết này cơ bản chúng ta đã biết được quy trình để chạy quảng cáo google ads với một chiến dịch google search cơ bản, các nội dung tiếp theo trong phần hướng dẫn về google ads sẽ được để cập ở các bài tiếp theo, mọi người hãy chú ý theo. Nếu có các thắc mắc cần giải đáp vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *