Sự khác biệt giữa Marketing và Chạy quảng cáo -update 2022

Đăng lúc

Khác biệt giữa Marketing và chạy quảng cáo là như thế nào? Digital marketing và chạy quảng cáo là hai khái niệm được đề cập rất nhiều hiện nay vậy hai khái niệm này có gì giống và khác nhau cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

khác biệt giữa marketing và chạy quảng cáo
sự hiểu lầm rất thường gặp giữa marketing và chạy quảng cáo

Phần mở đầu

Như tiêu đề bài viết đã nêu hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu khác biệt giữa marketing và chạy quảng cáo vấn đề rất dễ nhầm lẫn, hay nói cách khác một số bạn bị ngộ nhận biết chạy quảng cáo thì đã là một marketing.

Vấn đề này rất nhiều người đã đưa ra nay mình xin mạn phép chia sẻ lại. Để biết được sự giống nhau và những khác biệt giữa marketing và chạy quảng cáo trước tiên chúng ta nên tìm hiểu chúng là như thế nào và bao gồm những gì?

Tìm hiểu về marketing

Khái niệm về marketing

Marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị sản phẩm dịch vụ tới khách hàng tiềm năng từ đó có thể phân tích, đánh giá các nhu cầu, mong muốn cuả khách hàng tới sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp.

Những lĩnh vực nào của marketing

Marketing có thể nói là một nghành hot trong nghành này sẽ có rất nhiều mảng hay còn gọi là cách lĩnh vực khác nhau một nghách khác nhau của marketing.

Tìm hiểu về chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là gì?

Chạy quảng cáo – “Adsverting” là hình thức tiếp thị trực tiếp các sản phẩm/dịch vụ chúng ta cung cấp tới khách hàng tiềm năng trên các nền tảng cung cấp dịch vụ quảng cáo phổ biến nhất là những mạng xã hội có lượng người dùng lớn như facebook, google, tiktok .

Chạy quảng cáo cũng có thể hiểu đơn giản hơn là chúng ta trả tiền cho các nền tảng nói trên để họ phân phối quảng cáo cho chúng ta

Các hình thức chạy quảng cáo

Để phân loại hình thức chạy quảng cáo cũng có nhiều cách phân biệt khác nhau dưới dây là một số hình thức chạy quảng cáo dựa trên các phân biệt dễ nhận thấy

Phân phối theo đấu thầu quảng cáo

  • CPC – tính phí quảng cáo trên mỗi lượt click.
  • CPM – tính phí quảng cáo trên mỗi 1000 lượt hiển thị click.
  • CPA – tính phí quảng cáo trên giá trị mỗi lượt chuyển đổi.

Mỗi nền tảng quảng cáo khác nhau sẽ có các hình thức quảng cáo khác nhau

Facebook, Google , Tiktok đều có những nền tảng quảng cáo khác nhau trong hệ sinh thái của họ nên sẽ chia nhỏ ra tiếp nhiều hình thức khác nhau nhưng sẽ đều dựa trên các hình thức phân loại quảng cáo dựa trên đấu thầu đã nêu ở trên

Sự khác biệt giữa marketing và chạy quảng cáo

Sau khi tìm hiểu marketing và chạy quảng cáo chúng ta sẽ nhận ra sự giống nhau cũng như những khác biệt của hai lĩnh vực này. Những điểm giống nhau thì dễ nhận biết sẽ không đề cập nhiều nữa bây giờ chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi đã đặt ra ngay tại tiêu đề của bài viết “Sự khác nhau giữa marketing và chạy quảng cáo”.

Lời kết

Qua bài chúng ta đã tìm hiểu rõ hơn lĩnh vực marketing và chạy quảng cáo là như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *