Những lỗi vi phạm thường gặp của google ads

Đăng lúc

Cùng tìm hiểu về những lỗi vi phạm thường gặp của google ads và các giải pháp khắc phục tối đa những tình trạng trên để nâng cao hiệu quả khi làm việc với google ads.

Những lỗi vi phạm thường gặp của google ads
Những lỗi vi phạm thường gặp của google ads

Những lỗi vi phạm thường gặp của google ads

Chính sách quảng cáo của google ads

 • Cũng như các nền tảng quảng cáo khác google cũng có những quy định chung về vấn đề quảng cáo, chúng được phân chia theo từng mức độ khác nhau những điều này được gọi chung là chính sách quảng cáo.
 • Trước khi bắt đầu với google ads nên đọc và tìm hiểu chính sách quảng cáo một các bài bản để nâng cao hiệu quả của quảng cáo.

Danh sách các lỗi vi phạm thường gặp của google ads

Ở phần trên chúng ta đã đề cập tới chính sách của google ads, khi vi phạm một trong những điều khoản trong chính sách quảng cáo khả năng chúng ta sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ở nhiều mức độ khác nhau, dưới đây là tổng hơp một số lỗi vi phạm thường gặp của google ads.

+ Liên quan đến quảng cáo

 • Quảng cáo được chấp thuận nhưng có giới hạn phần lớn do các nội dung trong tiêu đề và mô tả của văn bản quảng cáo có chứa các từ ngữ, thuật ngữ bị hạn chế phân phối quảng cáo.
 • Quảng cáo bị từ chối do vpcs quảng cáo của google, quảng bá các sản phẩm dịch vụ bị cấm trên các nền tảng của google ads.
 • Quảng cáo không được phê duyệt do sử dụng nhiều tên miền (domain) trong 1 nhóm quảng cáo, tên miền chứa trang đích quảng cáo bị chặn.
 • Quảng cáo bị từ chối do domain bị tạm ngưng các lỗi kỹ thuật/ hết hạn sử dụng v.v.v
 • Quảng cáo bị chặn do chứa các phần mềm độc hại ở trang đích,lỗi này thường gặp ở các website có tích hợp các tiện ích live chat với khách hàng thông qua đoạn mã javascript.
Quảng cáo bị từ chối một lỗi vi phạm thường gặp của google ads

Để khắc phục các tình trạng này chủ yếu sẽ liên quan tới chính sách quảng cáo bắt buộc chúng ta phải xem lại chính sách và sửa đổi content quảng cáo cho phù hợp. Các lỗi do liên quan đến trang đích hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật hay quản trị viên trang web để fix lỗi liên quan tới code tránh bị hệ thống đánh dấu vi phạm.

+ Liên quan đến tới tài khoản quảng cáo google ads

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hay cụ thể hơn là bị tạm ngưng có hai trường hợp thường gặp nhất là: tạm ngưng do thanh toán và tạm ngưng do tránh né hệ thống

Tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ

Thanh toán đáng ngờ

 • Trường hợp này thường xảy ra khi thêm thẻ vào tài khoản mới active, gmail mới tạo và sử dụng 1 thẻ thanh toán để thêm vào nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau.
 • Cách khắc phục là sẽ gửi kháng nghị tới support hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ google ads thông qua hotline nếu trình bày đúng sự thật thì khả năng sẽ được kích hoạt lại khá cao.

Tránh né hệ thống

 • Tránh né hệ thống là một lỗi vpcs quảng cáo nặng nhất của tất cả các nền tảng quảng cáo trong đó có google ads.
Tránh né hệ thống – Lỗi vi phạm thường gặp của google ads
 • Nguyên nhân của tránh né hệ thống có thể hiểu được ngay từ cái tên của nó khi cố tình chạy các quảng cáo vi phạm bằng cách sử dụng các thủ thuật như lách ký tự, chuyển hướng tên miền sang tên miền khác để chạy quảng cáo.
 • Khi dùng tkqc để chạy quảng cáo thêm cho các sản phẩm dịch vụ khác cũng dễ bị đánh dấu vi phạm tránh né hệ thống.
 • Để khắc phục lỗi này triệt để nhất thì bắt buộc phải tuân thủ chính sách quảng cáo của google ads vì đây là lỗi nghiêm trọng liên hệ support tỷ lệ kháng nghị thành công cũng cực kỳ thấp.

Tạm kết

Bài viết đã tổng hợp lại các lỗi vi phạm thường gặp của google ads cũng như một số phân tích để có thể đưa ra cách giải quyết khi gặp phải vấn đề này trong quá trình chạy quảng cáo google, hy vọng sẽ mang tới mọi người thông tin hữu íc. Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp thêm cho bài viết các bạn vui lòng để lại phản hồi dưới phần bình luận, xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *