Sử dụng máy ảo trong marketing online

Đăng lúc

Tìm hiểu về máy ảo và việc sử dụng máy ảo trong marketing online như thế nào ? khi nào nên sử dụng , những điều cần biết qua bài viết sau đây.

sử dụng máy ảo trong marketing online
Sử dụng máy ảo trong marketing online là gì ?

Máy ảo là gì ? Khi nào sử dụng máy ảo ?

Máy ảo – virtual machine – là một phần mềm chạy trên hệ điều hành cho phép xây dựng các môi trường máy tính khác nhau thông qua việc xây dựng hệ thông phần cứng ảo có sẵn và cài lên đó những hệ điều hành khách. Các hệ điều hành này sẽ hoạt động như trên 1 hệ thống vật lý riêng biệt, sử dụng tài nguyên của máy tính thật và hoạt động riêng biệt hoàn toàn so với hệ thống máy tính thật.

  • Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là chúng ta sử dụng một máy tính khác và sẽ không liên quan tới máy tính hiện tại chúng ta đang sử dụng.

Sử dụng máy ảo khi nào ?

Như đã nói ở trên đây là một công cụ hỗ trợ cho các lập trình viên, các nhà phát triển nhưng nó còn có nhiều tác dụng hữu ích khác trong đó có những ứng dụng trong lĩnh vực Marketing Online.

Kiểm tra các phần mềm, tool, công cụ hỗ trợ marketing

  • Phần lớn các công cụ hỗ trợ hay được gọi chung là các ứng dụng của bên thứ 3, nếu mua hoặc thuê các doanh nghiệp xây dựng thì vấn đề an toàn, bảo mật sẽ không đáng lo ngại khi như sử dụng các phần mềm trôi nổi rất dễ dính botnet hoặc các loại mã độc ảnh hưởng tới công việc và tài sản của chúng ta.
  • Mặt khác khi chúng ta sử dụng Macbook nhưng lại cần dùng phần mềm chạy trên win và ngược lại lúc này máy ảo sẽ phát huy rất tốt tác dụng.

Lưu trữ dữ liệu liên quan đến marketing

  • Nếu làm việc cá nhân thì dữ liệu không có quá nhiều các nền tảng lưu trữ luôn cho chúng ta một khoảng dữ liệu free để sử dụng nhưng nếu khối lượng dữ liệu lớn cần truy xuất nhanh chóng thì các team cũng có thể bulid 1 hệ thống máy ảo để thuận tiện sử dụng sau này.
  • Một số công ty thường sẽ build riêng hệ thống máy ảo để sử dụng vừa nâng cao tính chủ động trong công việc cũng như tính bảo mật của dữ liệu khách hàng.

Sử dụng trong quá trình chạy quảng cáo online

  • Chạy quảng cáo bằng máy ảo để thiết lập các cấu hình riêng địa chỉ IP, địa chỉ Mac máy khác biết với máy tính vật lý của người dùng cũng là một giải pháp được đa số anh em quan tâm nổi bật nhất là VPS hoặc tự cấu hình Wmware trên máy tính cá nhân.
  • Phần nói về sử dụng máy ảo để chạy ads mình sẽ tách riêng ra 1 bài riêng biệt các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tạm kết

Về cơ bản máy ảo và sử dụng máy ảo trong marketing online đem lại cho chúng ta khá nhiều tiện ích trong quá trình làm việc, tùy vào từng công việc cụ thể các bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng các loại máy ảo thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *