Tạo content quảng cáo facebook ra sao ?

Đăng lúc

Tạo content quảng cáo facebook là việc cần làm trước khi chạy quảng cáo facebook vậy cụ thể công việc này cần làm những gì ? Và cách làm cụ thể ra sao hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tạo content quảng cáo facebook ra sao ?
Quy trình tạo content quảng cáo facebook ra sao ?

Tạo content quảng cáo facebook ra sao ?

Những khái niệm và các yếu tố cần đảm bảo của content đã được đề cập ở phần trước mọi người có thể tìm hiểu qua bài viết giới thiệu cơ bản về content quảng cáo tại đây, trong bài này sẽ nói chi tiết về các tạo ra một content ads hoàn chỉnh.

Chuẩn bị content text: văn bản quảng cáo, dòng tiêu đề, dòng mô tả sản phẩm.

  • Những phần này không yêu nhiều về các phần mềm hỗ trợ mọi nguời có thể lưu ra word hoặc notepad trước khi đăng lên page mình sẽ không đề cập quá nhiều.

Chuẩn bị media content: hình ảnh, video, canvas

  • Đối với bài viết trên trang hoặc viết bài ở chế độ lên lịch hình ảnh của chúng ta chỉ cần chân thực và sắc nét đảm bảo thẩm mỹ không cần quá chú trọng tới tỷ lệ hình ảnh khi upload nhiều ảnh cùng một lúc facebook sẽ tự động sắp xếp bố cục cho hình ảnh.
  • Đối với bài viết quảng cáo thực hiện trên trình quản lý quảng cáo (set ads trực tiếp) sẽ yêu cầu phải đảm bảo tỷ lệ hình ảnh thường sẽ là tỷ lệ 1:1 ví dụ(1080px * 1080px).
  • Đối với video cần đảm bảo theo tỷ lệ 1:1 (1080px * 1080px) hoặc 16:9 (1920px * 1090px) để video khi tải lên có chất lượng cao nhất và có thể hiển thị ở mọi vị trí quảng cáo có thể xuất hiện tới người dùng.

Đăng bài viết quảng cáo lên page

  • Sau khi chuẩn bị xong content việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là đăng content đó lên page có 3 chế độ đăng content chính đó là: đăng bài viết công khai trên page, đăng bài viết ở chế độ lên lịch trên page cuối cùng là đăng trực tiếp trên trình quản lý quảng cáo.

+ Đăng bài trên page: việc này thì cơ bản không có gì phức tạp không khác gì việc chúng ta đăng một status trên facebook cả cứ ném văn bản và hình ảnh, video vào là xong.


+ Đăng bài ở chế độ lên lịch: thao tác này cũng thực hiện trên page nhưng khác một chút là chúng ta sẽ thao tác ở trong meta business suite cũng được tích hợp sẵn trên trang page chỉ cần click vào đó và làm theo hướng dẫn.

+ Đăng bài trong trình quản lý quảng cáo: là cách được dùng khi set ads trực tiếp chúng ta cũng thêm tuần tự các nội dung có trong content quảng cáo facebook vào là xong

  • Những nội dung của content sẽ tương ứng với từng mục có trong trình quản lý quảng cáo ở tab quảng cáo như ảnh bên dưới.

  • Trong các cách tạo content quảng cáo facebook đã nêu ở trên mình bỏ trống lại phần thêm nút kêu gọi hành động vì tuỳ từng chiến dịch khác nhau sẽ có nút kêu gọi hành động khác nhau thậm chí sẽ không dùng tới nút này.

Tạm kết

Tạo content quảng cáo facebook là một bước quan trọng trước khi set ads và bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên hãy nắm vững và chuẩn bị nó thật tốt để đặt được hiệu quả cao nhất có thể với quảng cáo facebook.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *