Tất tần tật về hold tiền facebook phần 2 update 2023

Đăng lúc

Chào các bạn trước đây mình đã có một bài viết nói về tình trạng hold tiền facebook và một số giải pháp hạn chế tình trạng này, nhưng do sự thay đổi của chính sách quảng cáo nên phần lớn những nội dung đó khó có thể áp dụng được nữa, cùng tìm hiểu thêm về tình trạng hold tiền quảng cáo trong bài viết sau đây.

hold tiền facebook và cách xử lý

Hold tiền facebook là gì ?

Vấn đề tkqc bị hold tiền

 • Hold tiền được hiểu là một khoản tiền tạm giữ do facebook đưa ra, đây là một chính sách mới được áp dụng trong quảng cáo và đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 04/2022 và sẽ còn tiếp tục cho tới khi có những cập nhật mới.

Hold tiền facebook xảy ra khi nào và có fix được không

 • Như đã nói ở trên giờ đây hold tiền đã là một chính sách trong quảng cáo để hạn chế tình trạng quên không thanh toán của nhiều anh em hay áp dụng, cũng như hạn chế tối đa các đội nhóm sử dụng thẻ ảo để lên ads bằng cookie/clone thông qua các tool hỗ trợ quảng cáo, mục đích cũng như việc quên không thanh toán.
Hold tiền facebook giờ đây là một chính sách quảng cáo mới

Tần suất hold tiền hiện nay

 • Phần lớn các tài khoản quảng cáo mới active khi add thẻ đều sẽ bị hold lúc add không bị thì khi chạy quảng cáo cũng sẽ bị và cũng không quá kéo dài.

Hold tiền facebook kéo dài trong bao lâu

 • Ở đây sẽ đề cập tới vấn đề một tkqc bị hold trong bao lâu, có nhiều khoảng thời gian khác nhau nếu tính theo số tiền ngưỡng lập hóa đơn của tkqc thì trong bình khi chi tiêu tới ngưỡng 1m1 sẽ tự động hết hold và số tiền bị tạm giữ sẽ được trả về tài khoản ngân hàng.
Tài khoản quảng cáo đã hết tình trạng hold tiền

Những giải pháp cho vấn đề hold tiền năm 2023

Mua tut fix hold

 • Vấn đề này cũng có nhiều người đã nghĩ tới tuy nhiên chi phí sẽ không hề rẻ và có thể bị bug tut bất cứ lúc nào, thường các team lớn sẽ lưu tâm tới nó hơn nên mình không đề cập sâu tới việc này.

Giải pháp hạn chế hold tiền tối đa

Dưới đây là những cách mình đã áp dụng và mang lại một số hiệu quả nhất định

Sử dụng thẻ thanh toán sạch

 • Nói đơn giản là chúng ta không được bùng ads, việc làm này sẽ ảnh hướng tới nhiều vấn đề khác trong hệ thống tài nguyên chạy ads của các bạn : tài khoảng quảng cáo, fanpage, tỷ lệ phân phối và hiệu quả quảng cáo.
 • Nên sử dụng các đầu thẻ visa/master card có độ trust cao để thanh toán quảng cáo, trong trường hợp cần hoàn về khoản tiền hold nhanh nhất, nên lựa chọn visa của tech để chạy ads.

Giải quyết vấn đề facebook hold tiền bằng việc kháng nghị tài khoản quảng cáo

 • Việc bị hold tiền này cũng tương tự với việc tkqc bị die 792, khi không có đủ số dư để auto pay cho tài khoản quảng cáo thì nó sẽ bị vô hiệu hóa và chúng ta tiến hành bấm thử lại sẽ bị treo và không có phản hồi.
Tài khoản quảng cáo đã hết tình trạng bị hold tiền
 • Để giải quyết vấn đề này chúng ta chỉ có một cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng link 792 để kháng nghị, quá trình kháng nghị cũng khá đơn giản chỉ cần trình bày đúng tình trạng đang gặp phải trên tkqc sau đó chụp màn hình lỗi hold tiền và gửi đi. Nên sử dụng các tài khoản có độ tương tác cao trên thiết bị của các bạn và có lịch sử liên quan tới quảng cáo ít hoặc không có các lỗi vpcs khác tỷ lệ kháng nghị sẽ cao hơn.
Kháng nghị vấn đề hold tiền facebook thành công bằng link 792

Kết luận

 • Tình trạng hold tiền facebook khi chạy ads sẽ còn kéo dài và chúng ta sẽ phải sống chung với nó nếu vẫn còn đam mê chạy ads trên nền tảng này, hãy chuẩn bị backup một cách hiệu quả để có thể vượt qua giông bão này.

2- Bình Luận

 1. Que
  Đã bình luận:

  Tài khoảng bị trừ tiền hold rồi nhưng ko cắn, vào phần thanh toán nó vẫn báo chưa trừ thì sao bác?

  • Văn Đặng
   Đã bình luận:

   Bạn xem kỹ lại xem vì nếu trừ tiền hold rồi là nó sẽ pp lại thôi, nếu không được thì tắt chiến dịch, nhóm, qc đi rồi bật lại xem sao ? Tiếp nữa lấy link 792 kháng nghị nữa b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *