Tối ưu quảng cáo P1 – Tối ưu hóa lượt like và share bài quảng cáo

Đăng lúc

Tối ưu hóa lượt like & Share bài quảng cáo một vấn đề cần nắm bắt và tận dụng khi tối ưu quảng cáo facebook, cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của like & share khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo.

Like và share bài quảng cáo có ý nghĩa như thế nào ?
Like và share bài quảng cáo có ý nghĩa ra sao ?

Tối ưu hóa lượt like và share bài quảng cáo

Like và share là gì ?

  • Khi đã dùng facebook chắc hẳn chúng ta không lạ gì hai nút like và share được gắn kèm với một bài viết xuất hiện trên newfeeds của mỗi người, đây là những nút kêu gọi hành động để người dùng có thể bày tỏ cảm xúc của mình đối với nội dung nào đó xuất hiện trên nền tảng của facebook.

Ý nghĩa của like và share bài quảng cáo

  • Ơ trên chúng ta đã biết về khái niệm và ý nghĩa của 2 hành động này, áp dụng cụ thể hơn vào quảng cáo facebook chúng ta có thể hiểu, đây cũng chính là cách khách hàng bày tỏ cảm xúc và độ tin tưởng với sản phẩm/dịch vụ của chúng ta ra sao, từ đó có thể đánh giá cụ thể hơn về trải nghiệm của người dùng với quảng cáo.
  • Hãy tận dụng tối đa những bài viết có lượt thể hiện cảm xúc, trải nghiệm người tốt và đủ lớn để sử dụng làm bài viết quảng cáo để có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ kết quả quảng cáo thành khách hàng thật sự.
Ý nghĩa của việc like & share bài quảng cáo là gì ?

Cách tối ưu hóa lượt like và share bài quảng cáo

  • Để thực hiện được việc này thì trước tiên chúng ta cần phải lựa chọn bài viết (content) quảng cáo dự định sẽ chạy quảng cáo và đăng nó lên fan page trước khi tiến hành chạy quảng cáo.
  • Sử dụng tính năng sử dụng bài viết có sẵn khi tiến hành set quảng cáo mới với các cách nhắm mục tiêu khác nhau với một bài viết duy nhất.

Những điều cần lưu ý khi muốn tối ưu hóa lượt like và share

+ Lựa chọn bài viết tốt nhất trong khả năng sáng tạo của chúng ta

  • Về cách làm như đã nói ở trên nó rất chi là đơn giản không có gì phức tạp cả nhưng trước khi tối ưu hóa theo cách này chúng ta phải chuẩn bị một bài viết có nội dung tốt nhất có thể trong khả năng của các bạn: mẫu văn bản quảng cáo, media (video, hình ảnh), lời kêu gọi hành động v.v.v trước khi đăng nó lên page và tiến hành mục đích tối ưu hóa.

+ Không sử dụng via/clone hoặc các dịch vụ tạo tương tác giả

  • Khi sử dụng bài viết để quảng cáo thì công việc seeding điều hướng rất cần thiết nhưng không đồng nghĩa với việc lạm dụng nó bằng cách buff sub, like, và các tương tác khác một cách thái quá bởi vì khi bắt đầu quảng cáo mục tiêu đầu tiên của hệ thống phân phối tới sẽ là các đối tượng đã tương tác trước đó với trang nếu chúng ta không tiến hành loại trừ.
  • Thêm một lý do nữa là chúng ta cần những tương tác từ người dùng thật và chất lượng thật chứ không cần tới những tương tác từ bot làm gì cả, ở đây chúng ta sẽ tối ưu cả về chất lượng cũng như số lượng.

Tạm kết

Qua bài viết về cơ bản chúng ta có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của lượt like và share bài quảng cáo trong quá trình chạy và tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo facebook, từ đó có thể nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc cũng như sử dụng facebook ads để kinh doanh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *