Tối ưu quảng cáo P2 – A/b test quảng cáo facebook

Đăng lúc

Khi đã có thể tự chạy quảng cáo facebook thì việc cần làm tiếp theo sẽ là tối ưu để nó có thể hoạt động và mang lại hiệu quả một cách tối đa nhất có thể, và a/b test quảng cáo facebook là một việc chúng ta cần tìm hiểu và làm việc thường xuyên trong quá trình này.

a/b test quảng cáo facebook là gì ?
Tìm hiểu về a/b test quảng cáo facebook

Tìm hiểu về a/b test quảng cáo facebook

Kỹ thuật a/b test là gì ?

Như đã nói ở phần mở đầu cũng như áp dụng trên thực tế trong quá trình chạy quảng cáo chúng ta cần phải tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và mục đích của việc sử dụng a/b test cũng vậy.

Có thể hiểu một cách đơn giản chúng ta sẽ sử dụng hai phiên bản quảng cáo A và B khác nhau để so sánh về hiệu quả quảng cáo, với mục đích cuối cùng là giảm chi phí trên kết quả quảng cáonâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo thành khách hàng.

Ví dụ về a/b test quảng cáo facebook !

Thực hiện a/b test: khi nào, những yếu tố nào ?

+ Khi nào nên thực hiện a/b test

 • Chúng ta sẽ thực hiện ngay khi tiếp nhận sản phẩm/dịch vụ cần được chạy quảng cáo sau khi đã có những ý tưởng ban đầu về chiến dịch quảng cáo này.
 • Khi chạy ads đắt chúng ta thường đổi tkqc, fanpage, mẫu content v.v.v để tìm ra bài quảng cáo được cho là tốt và hiệu quả nhất ở mức chi phí có thể chấp nhận được đó cũng là một phần của a/b test nhưng làm như vậy không đầy đủ và đồng bộ khiến quảng cáo phân phối chồng chéo nhau, đội chi phí cũng như khó xác định hiệu quả quảng cáo.
 • Tiến hành A/B test quảng cáo một cách đồng bộ giữa bài quảng cáo đang chạy và bài quảng cáo còn lại để tiến hàng so sánh một cách trực quan và có thể đưa ra dự đoán xát với thực tế nhất có thể, như vậy vừa hạn chế những rắc rối không cần thiết cũng như tiết kiệm chi phí.
 • Trong trình quản lý quảng cáo của facebook cũng có phần tiến hành thử nghiệm a/b test, chúng ta có thể làm theo hướng dẫn từ facebook đưa ra để thực hiện kỹ thuật này.
Tiến hành a/b test quảng cáo facebook trong trình quản lý quảng cáo

+ Những yếu tố nào cần thực hiện khi tiến hành a/b test quảng cáo facebook

Về nguyên tắc chúng ta có thể tiến hành a/b test tất cả các yếu tố có thể ảnh hướng tới quảng cáo nhưng như vậy sẽ rất lâu và tốn kém, với mục tiêu tối ưu tối đa chi phí quảng cáo thì chúng ta sẽ tập trung vào những yếu tố quyết định tới chi phí trên mỗi click quảng cáo và chi phí cho mỗi kết quả quảng cáo. Dưới đây là một số yếu tố có thể tiến hành a/b test quảng cáo facebook.

 • Thiết kế quảng cáo
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Nội dung quảng cáo (đặc biệt là tiêu đề)
 • Vị trí quảng cáo
 • Ưu đãi đặc biệt
 • Phương pháp đấu giá
 • Nút kêu gọi hành động

+ Thực hiện test a/b quảng cáo facebook một cách linh hoạt

 • Khi đã nắm được về cách thực hiện chúng ta sẽ phải áp dụng nó một cách linh hoạt hơn không dập khuôn, cứng nhắc như những gì đã tìm hiểu chỉ cần bám vào mục tiêu cơ bản của a/b test để thực hiện nó một cách hợp lý với chi phí tiết kiệm.

Tạm kết

A/B test quảng cáo facebook là một kỹ thuật không mới và nó đã được đề cập tới nhiều lần bởi nhiều người với nhiều biến thể, cách áp dụng nó khác nhau, bài viết này mang tính chất tổng hợp lại và nhấn mạnh mục đích chính của việc sử dụng a/b test trong quảng cáo facebook một cách đồng bộ và đầy đủ hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *