Tự học chạy quảng cáo cần những gì ?

Đăng lúc

Tự học chạy quảng cáo cần những gì? Hiện nay quảng cáo nói chung và quảng cáo facebook nói riêng đang là một xu hướng giúp thúc đẩy hiệu quả của hoạt động kinh doanh online. Nhu cầu học và tìm hiểu về quảng cáo cũng ngày một tăng lên.

tự học chạy quảng cáo

Tìm hiểu về quảng cáo cơ bản

Trước khi có thể tự học chạy quảng cáo hiệu quả chúng ta cần tìm hiểu và tham khảo những khái niệm định nghĩa cơ bản về quảng cáo nói chung và các nền tảng quảng cáo nói riêng một cách chi tiết nhất có thể để tăng hiệu quả trong công việc của chúng ta.

Quảng cáo là gì ?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân,

Chuẩn bị những gì để tự học chạy quảng cáo

Dưới đây là những điểm cần lưu ý và tìm hiểu để tự học chạy quảng cáo cơ bản nhất.

Sử dụng được các phần mềm, công cụ hỗ trợ để chạy quảng cáo.

Mục đích: chúng ta đều biết quảng cáo sẽ thực hiện trên máy tính là chính dẫu những nền tảng quảng cáo đều có các app hỗ trợ việc quản lý quảng cáo trên moblie Facebook, Google đều có nhưng sẽ có một số thao tác chức năng không được hỗ trợ trên các app moblie.

Tìm hiểu và sử dụng các phần mềm để tự học chạy quảng cáo

Tìm hiểu về điều kiện cần khi chạy quảng cáo

Điều kiện cần khi chạy quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào cũng sẽ có những quy tắc và luật chơi riêng của nó nhưng sẽ có 3 điểm giống nhau cơ bản mà bất kỳ nền tảng nào cũng sẽ có mà chúng ta cần tìm hiểu sau đây.

  • Tài khoản quảng cáo.
  • Phương thức thanh toán.
  • Phương tiện hiển thị quảng cáo.

Trong cách thành phần được nêu ở trên thì phương tiện hiển thị quảng cáo sẽ là nội dung mọi người khó hình dung hơn cả đây là nơi người dùng có thể tìm thấy hoặc nhìn thấy quảng cáo của bạn, ví dụ nơi hiển thị quảng cáo của facebook sẽ là newfeeds facebook, cột bên phải của giao diện facebook, instagram và các website liên kết audian network với facebook, google sẽ hiển thị quảng trên công cụ tìm kiếm của google (goolge search) và các website có liên kết google adsen, tương tự zalo sẽ là newsfeed zalo và các network trong hệ sinh thái của VNG.

Tìm hiểu về điều kiện đủ khi chạy quảng cáo

Điều kiện đủ để có thể chạy quảng cáo cần tìm hiểu đó là content(nội dung quảng cáo) và các rủi do khi chạy quảng cáo.

Content trong quảng cáo

Content thành phần không thể thiếu để thể hiện nội dung quảng cáo tới khách hàng xem thêm về content tại đây.

Tìm hiểu các rủi do có thể sẽ gặp phải khi chạy quảng cáo facebook

Khi chạy quảng cáo sẽ có những rủi do liên quan đến nhà cung cấp quảng cáo ví dụ như sự thay đổi chính sách quảng cáo, lỗi phân phối, lỗi hệ thống của các nhà cung cấp quảng cáo tất cả những lỗi này được gọi chung là rủi do khi chạy quảng cáo facebook.

Rủi do liên quan đến người thực hiện quảng cáo: chết tài khoản quảng cáo do vi phạm chính sách quảng cáo, bảo mật thông tin không tốt dẫn tới bị đánh cắp tài khaorn quảng cáo

Lời kết

Qua bài đã chia sẻ cho mọi người những hình dung cơ bản nhất để có thể tự học chạy quảng cáo facebook cơ bản nếu các bạn có các câu hỏi hay đóng góp gì vui lòng để lại dưới phần bình luận để góp ý cho mình nhằm nâng cao chất lượng của bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *