Từ khóa google ads là gì ? Chạy quảng cáo google 2023

Đăng lúc

Tìm hiểu về từ khóa trong quảng cáo google, từ khóa google ads là gì ? Cách tìm kiếm và phân loại từ khóa trong chiến dịch quảng cáo google.

Từ khóa google ads là gì ? cách phân loại từ khóa google
Từ khóa google ads là gì ?

Tìm hiểu về từ khóa trong quảng cáo google

Từ khóa google ads là gì ?

  • Từ khóa (keyword) là những từ hoặc cụm từ được thêm vào chiến dịch để khách hàng có thể tìm thấy quảng cáo của bạn khi tham gia vào một phiên đấu thầu phân phối quảng cáo.
từ khóa google ads là gì ?
Một ví dụ về từ khóa trong chiến dịch google search
  • Cách hoạt động của từ khóa trong google ads: để quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc cụm từ mọi người tìm kiếm.

Phân loại từ khóa google ads

Để có thể hiểu rõ hơn từ khóa google ads là gì ? Chúng ta có thể tham khảo về các cách phân loại từ khóa google ads theo một số tiêu chí sau đây.

+ Mục đích sử dụng

  • Từ khóa tìm kiếm: là những từ khóa được thêm vào quảng cáo để khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm dịch vụ chúng ta cung cấp khi các mẫu quảng cáo được hiển thị.
Từ khóa tìm kiếm – bài viết từ khóa google ads là gì
  • Từ khóa phủ định: ngược lại với từ khóa tìm kiếm đây là các từ hoặc cụm từ chúng ta không muốn quảng cáo xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm vì một hoặc nhiều lý do khác nhau sẽ ảnh hưởng tới chất lượng quảng cáo.

+ Dạng đối sánh từ khóa

Dạng đối sánh là một tiêu chí có thể sử dụng để phân loại từ khóa trong quảng cáo google và hiểu rõ hơn , có 3 dạng đối sánh từ khóa được sử dụng là: đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác.

  • Đối sánh rộng là dạng từ khóa mặc định của google ads khi chúng ta nhắm mục tiêu quảng cáo sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.
  • Đối sánh cụm từ là dạng từ khóa tiếp theo thường được sử dụng trong khi tìm kiếm quảng cáo sẽ hiển thị khi trong chiến dịch của chúng ta có chứa từ khóa đúng hoặc gần đúng với từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.
  • Đối sánh chính xác là dạng đối sánh đặc biệt từ khóa của bạn chỉ được kích hoạt khi người dùng tìm kiếm cụm từ chính xác với từ khóa của bạn

+ Chủ đề của từ khóa

  • Chủ đề của từ khóa cũng có thể được sử dụng để phân loại từ khóa, chúng ta có thể phân loại từ khóa theo chủ đề về: thương hiệu của sản phẩm, tên sản phẩm, đặc tính của sản phẩm.
  • Ví dụ: điện thoại samsung – từ khóa thương hiệu, galaxy s22 untra – tên sản phẩm, smart phone cao cấp – đặc tính của sản phẩm.
Từ khóa google ads là gì – ví dụ từ khóa thương hiệu

Tạm kết

Từ những nội dung được nêu ở trên chúng ta có thể cho mọi người biết được từ khóa google ads là gì, cách phân loại cũng như sử dụng nó khi chạy ads với quảng cáo google. Những nội dung liên quan tới việc thêm mới, cập nhật từ khóa trong quảng cáo google sẽ được đề cập ở những bài viết tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *