Yếu tố cần thiết của website wordpress update 2024 phần 1

Đăng lúc

Những yếu tố cần thiết của website wordpress là gì, cùng tìm hiểu về nó trong bài viết sau đây về wordpress một trong những nền tảng phát triển trang web được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tìm hiểu về những yếu tố cần thiết của website wordpress
Tìm hiểu về những yếu tố cần thiết của website wordpress

Website wordpress là gì ?

 • WordPress là một mã nguồn mở được phát triển dựa trên nền tảng của ngôn ngữ lập trình php, hiện này wordpress là một CMS được sử dụng nhiều nhất để phát triển các website với nhiều mục đích sử dụng khách nhau.
 • Website wordpress chính là các trang web được phát triển trên nền tảng wordpress phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau: thương mại điện tử, giới thiệu doanh nghiệp, trang tin tức, blog cá nhân.
 • Để có thể sử dụng wordpress một cách hiểu quả chúng ta sẽ phải biết đến một số yếu tố cần thiết của website wordpress, các bạn có thể tham khảo về chúng ở phần dưới của bài viết.

Những yếu tố cần thiết của website wordpress

Hosting để lưu trữ website

 • Đầu tiên phải kể đến hosting nơi lưu trữ dữ liệu của website: files, database, backup v.v.v
 • Cũng như tất cả các trang web khác chúng ta cũng cần tới hosting để lưu trữ dữ liệu cho website và wordpress cũng không phải là ngoại lệ, có thể thuê hosting để cài đặt wordpress hoặc tự xây dưng lưu trữ cho wordpress trên các máy chủ ảo VPS.

 

Tên miền

 • Nếu coi hosting là nền móng thì tên miền chính là địa chỉ bộ mặt của ngôi nhà chung website tên miền sẽ là nơi để người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào website của chúng ta.
 • Tên miền cũng là yếu tố cần thiết thứ hai của website wordpress mà chúng ta cần tìm hiểu

Nền tảng(mã nguồn) của wordpress

 • Nền tảng của wordpress chính là mã nguồn mở dựa trên ngôn ngữ lập trình php, php cũng có nhiều ứng dụng khác trong xây dựng website khác như: Lavarel, CI, Zen v.v.v
 • Đây là một yếu tố của website wordpress rất quan trọng mà chúng ta cần nắm bắt để có thể tùy biến và phát triển thêm các chức năng của website dựa trên ngôn ngữ lập trình php
Hãy tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình PHP – một yếu tố cần thiết của website wordpress

Giao diện(themes wordpress)

 • Cuối cùng yếu tố cần thiết tiếp theo và cũng không thể thiếu của một website wordpress đó chính là themes (giao diện trang web) nơi sẽ hiện thị những nội dung thông điệp mà chúng ta cần truyền tải tới khách hàng thông qua website.
 • Có rất nhiều các giao diện worpdress nổi tiếng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của website như flatsome để xây dựng các website tích hợp thương mại điện tử thông qua woocommere, news paper để xây dựng thiết các trang tin tức.
 • Và rất nhiều các website của các thương hiệu nổi tiếng đã và đang sử dụng giao diện wordpress.
Gia diện (themes folder) – yếu tố được thao tác nhiều nhất của website wordpress

Tạm kết

Phần này chúng ta đã biết tới 4 yếu tố cần thiết của website wordpress mà bất kỳ ai khi bắt đầu sử dụng wordpress để xây dựng website cho bản thân với các mục đích khác nhau đề cần phải tìm hiểu trước khi nghĩ tới những vấn đề xa hơn với việc sử dụng wordpress/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *